Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản (mới nhất)

12/09/2018

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc chuẩn bị giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ là điều vô cùng cần thiết. Vậy bộ hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những giấy tờ gì? Cách làm hồ ra sao?. Hãy cùng xuatkhaunhatban.vn tìm hiểu qua bài viết này.

Hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản và cách làm

1. Sơ yếu lý lịch

– Số lượng cần: 02 bản

– Yêu cầu: Khai đầy đủ thông tin vào các mục yêu cầu, thông tin khai phải thật chính xác, có dán ảnh người khai (đóng dấu giáp lai) và có dấu xác nhận của UBND địa phương nơi mình đang cư trú.

Mẫu sơ yếu lý lịch

2. Sổ hộ khẩu gia đình 

– Số lượng 03 bản

– Yêu cầu: Sổ hộ khẩu photo công chứng trên khổ giấy A4, có giấu giáp lai giữa các trang

Sổ hộ khẩu là giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Giấy khai sinh

– Số lượng: 02 bản

– Yêu cầu: Photo bản chính, có dấu xác nhận của UBND địa phương (nếu bị mất bản gốc có thể xin bản cấp lại)

Ứng viên lên nộp bằng cấp cao nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để hưởng nhiều lợi thế trong thi tuyển cũng như quá trình làm việc tại Nhật

4. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

– Số lượng: 02 bản

– Yêu cầu: Phải photo 02 mặt của CMND/Căn cước công dân trên cùng một mặt của tờ A4

5. Bằng cấp cao nhất và chứng chỉ (nếu có)

– Số lượng: 02 bản (photo công chứng)

* Lưu ý khi nộp bằng cấp:

– Nếu ứng viên tốt nghiệp trường Đại học thì cần nộp 02 bản photo bằng Đại học và 02 bản photo bằng cấp 3

– Nếu ứng viên tốt nghiệp trường Cao đẳng thì cần nộp 02 bản photo bằng Cao đẳng và 02 bản photo bằng cấp 3

– Nếu ứng viên tốt nghiệp trường Trung cấp thì nộp 02 bản photo bằng Trung cấp và 02 bản photo bằng cấp 2

– Nếu ứng viên có chứng chỉ nghề thì cần nộp 02 bản photo chứng chỉ nghề và 02 bản photo bằng cấp 3

– Nếu ứng viên tốt nghiệp cấp 3 chỉ cần nộp 02 bản photo bằng cấp 3

– Nếu ứng viên tốt nghiệp cấp 2 chỉ cần nộp 02 bản photo bằng cấp 2

– Nếu mới tốt nghiệp, chưa lấy được bằng thì có thể xin bản xác nhận tốt nghiệp tạm thời + bảng điểm (02 bản photo)

6. Giấy khám sức khỏe

– Yêu cầu: Bản gốc

Ứng viên có mong muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe do các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe cho người đi nước ngoài làm việc cấp (xem danh sách các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khảm sức khỏe cho người đi nước ngoài làm việc tại đây).

Hiện tại, khi ứng viên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở công ty BATIMEX, chúng tôi sẽ hướng dẫn ứng viên đi khám sức khỏe tại bệnh viện Tràng An (Địa chỉ:59 Ngõ Thông Phong, Quốc Tử Giám, Hà Nội).

Các nên tham khảo bài viết: Hướng dẫn khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

7. Giấy xác nhận Nhân sự

Giấy xác nhận Nhân sự (xác nhận nhân thân không tiền án tiền sự)

– Số lượng: 01 bản

– Yêu cầu:

  • Giấy xác nhận Nhân sự theo mẫu của công an xã, phường cấp
  • Người đi xin xác nhận Nhân sự phải dán ảnh vào tờ khai (có dấu giáp lai)
Mẫu xin giấy xác nhận Nhân sự để đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

8. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

– Nếu ứng viên chưa kết hôn: Công ty cung cấp cho giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Người lao động xin xác nhận của UBND xã, phường nơi mình đang cư trú.

– Nếu ứng viên đã kết hôn: Nộp 02 bản photo công chứng giấy đăng ký kết hôn

– Nếu ứng viên đã ly hôn: Nộp 01 bản photo công chứng giấy quyết định ly hôn của tòa án

9. Ảnh thẻ

– Ứng viên chuẩn bị 03 ảnh 4×6 để dán vào bộ hồ sơ khám sức khỏe

– Sau khi trúng tuyển, ứng viên bổ sung

  • 12 ảnh 4*6
  • 12 ảnh 3*4
  • 06 ảnh 3.5*4.5
  • 06 ảnh 4.5*4.5
  • 06 ảnh 3,5*3,5

*Lưu ý tất cả ảnh trên đều phải chụp phông nền trắng, áo có cổ, đầu tóc chải gọn gàng

Nếu ứng viên chưa chuẩn bị được ảnh thẻ thì có thể chụp tại công ty chúng tôi. Chi phí chụp ảnh thẻ là 100.000đ

10. Ảnh thành viên gia đình

– Số lượng: 01 ảnh

– Yêu cầu: Ảnh chụp tất cả thành viên trong gia đình (bao gồm ứng viên) đứng trước cửa nhà (kích thước ảnh 12×20)

Ảnh thẻ làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản phải là ảnh nền trắng, áo có cổ

11. Hộ chiếu

Hộ chiếu sử dụng cho việc đóng visa, vì vậy khi mới đăng ký tham gia ứng viên chưa cần phải nộp, sau trúng tuyển có thể bổ sung.

– Số lượng: 01 quyển gốc

– Yêu cầu: Còn hạn

Hộ chiếu có thể bổ sung sau khi trúng tuyển đơn hàng

12. Đơn tự nguyện tham gia chương trình

Làm theo hướng dẫn tại công ty (form có sẵn)

13. Form thông tin ứng viên

Form theo mẫu có sẵn tại công ty, khi đăng ký tham gia cán bộ tuyển dụng sẽ có trách nhiệm hướng dẫn ứng viên điền thông tin vào form này. Trong form có đầy đủ thông tin của ứng viên như: tên tuổi, địa chỉ, quá trình làm việc, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, thành viên trong gia đình….

14. Bằng cấp, chứng chỉ bản dịch thuật

– Số lượng: Mỗi loại 02 bản

Việc dịch thuật bằng cấp, chứng chỉ công ty sẽ làm giúp ứng viên, ứng viên phải thanh toán khoản tiền dịch thuật cho công ty. Số tiền dịch thuật khoảng 150.000đ.

Trên đây là toàn giấy tờ cần thiết để hoàn thành một bộ hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu bạn đang gặp bất cứ khó khăn gì trong việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời:

Tel: (08)44 288228 hoặc  Di động: 0987490716 / 0919828100

Xin chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản (mới nhất)
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục