Home | Tin tức xuất khẩu lao động | Một năm đầy sóng gió trong công tác XKLĐ tại tỉnh Bình Định

Một năm đầy sóng gió trong công tác XKLĐ tại tỉnh Bình Định

So với cùng kỳ năm ngoái, trong năm 2020, số lao động tham gia xuất khẩu đi các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc chỉ có 435 lao động, đạt 54,4% so với kế hoạch.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hệ thống dịch vụ việc làm của tỉnh mới tổ chức tư vấn việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động cho 21.600 lượt người (giảm 42,4% so với cùng kỳ); cung ứng và giới thiệu việc làm cho 1.650 người (giảm 40,02% so với cùng kỳ). Trong đó, lao động trong nước 1.540 người và ngoài nước 110 người.

Trong năm 2020, Sở LĐ-TB&XH tỉnh phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho 156 người lao động vay vốn để tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, với tổng số tiền trên 12,4 tỷ đồng.

Hỗ trợ chi phí học ngoại ngữ, chi phí làm các thủ tục để đi làm việc ở nước ngoài cho 18 lao động thuộc đối tượng chính sách của Trung ương với tổng số tiền là 135,15 triệu đồng, có 50 đối tượng thuộc chính sách của tỉnh với tổng số tiền là 152,7 triệu đồng.

Sở LĐ-TB&XH tập trung công tác tạo nguồn xuất khẩu lao động sang các thị trường có thu nhập cao như Nhật Bản, Hàn Quốc. Kết quả, có 435 lao động tham gia xuất khẩu lao động, đạt 54,4% so với kế hoạch. Trong đó, Nhật Bản 415 người; Hàn Quốc 3 người, Đài Loan 10 người; các thị trường khác: 7 người.

Đặc biệt, phối hợp với các ngành liên quan nắm tình hình lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra. Tính đến nay, số lao động là người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Định là 111 lao động.

Trong khi đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định đã tổ chức 18 phiên giao dịch việc làm tại sàn giao dịch Quy Nhơn và 4 điểm giao dịch tại các huyện, thị xã; 16 phiên giao dịch việc làm lưu động với 123 lượt doanh nghiệp và 1.811 lượt người tham gia (trong đó, Ngày hội định hướng nghề nghiệp do Tỉnh đoàn tổ chức có 300 người tham gia).

Kết quả có 521 lao động đăng ký việc làm; đã giới thiệu và cung ứng 310 lao động cho các doanh nghiệp (51 lao động được các doanh nghiệp sơ tuyển tại sàn giao dịch).

Nguồn: Dân trí (link gốc: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/nam-song-gio-cong-tac-xkld-o-binh-dinh-gap-kho-20201231193028056.htm)

About ADMIN

Check Also

Xuất khẩu lao động và những điều cần lưu ý

Ra nước ngoài làm việc hiện nay không còn là điều quá mới mẻ đối …

Do ảnh hưởng từ Covid-19 mà chỉ tiêu xuất khẩu lao động không thể hoàn thành

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã …

Những quận huyện bị cấm đi XKLĐ Hàn Quốc mới nhất

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chính thức có công văn gửi UBND …

Tâm sự của thực tập sinh phải về nước giữa chừng

Một câu chuyện dường như là hàng ngày đang xảy đến với các bạn Thực …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *