Home | Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản | Đắn đo giữa việc lựa chọn đi du học hay XKLĐ Nhật Bản

Đắn đo giữa việc lựa chọn đi du học hay XKLĐ Nhật Bản

Trong năm 2021 này, là một trong những năm lịch sử nhất của cuối thế kỷ 21 với vấn nạn dịch bệnh hoành hành trên khắp thế giới . Vậy du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 chương trình nào mới là dễ cho bạn? Muốn biết câu trả lời, hãy cùng xuatkhaunhatban.vn theo dõi hết bài viết này nhé.

1. Tình hình du học Nhật Bản năm 2021

Năm 2021 này, được đánh giá là một năm đầy khó khăn đối với tất cả mọi lĩnh vực. Đặc biệt, lĩnh vực về hàng không hay liên quan đến hàng không được coi có sự thiệt hại nặng nề nhất.

Du học Nhật Bản năm 2021 này cũng là một năm đầy rẫy những khó khăn cho các du học sinh khi:

+ Việc tuyển chọn cũng trở nên chặt chịa hơn do sự ảnh hưởng của đại dịch covid 19.

+ Việc xin visa cũng khó hơn, do Đại Sứ Quán cố tình để làm giảm thiểu người lao động làm việc quá giờ quy định. Đặc biệt, là giảm tình trạng lao động bất hợp pháp tại Nhật.

+ Nhiều bạn có giấy nhập trường, nhưng không thể sang nhập học cho đúng kỳ do chính phủ phong tỏa quốc gia và cấm người nước ngoài nhập cảnh. Việc làm này, nhằm giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm covid 19 từ cộng đồng.

Do vậy, đối với việc đi du học Nhật Bản năm 2021 các bạn cần nên cân nhắc trước khi quyết định. Bởi sự thật là: “chờ đợi rất lâu, chờ đợi mỏi mòn và chờ đợi không biết kết quả ra sao?” là có thật bạn nhé.

Tuy nhiên: Nếu bạn còn trẻ, là học sinh mới tốt nghiệp mà vẫn muốn đi du học Nhật thì hãy nên chờ đợi. Nhưng nếu bạn tuổi cao, ra trường đã lâu thì hãy nên suy nghĩ vì có thể việc chờ đợi sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn con đường khác để sang Nhật để đơn giản hơn rất nhiều.

2. Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Cũng bị ảnh hưởng không ít do đại dịch covid 19. Tuy nhiên, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn có nhiều khả quan hơn lí do:

  • Thứ nhất: Nhật Bản là quốc gia thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Mặc dù dịch bệnh hoành hành nhưng với những nghiệp đoàn lớn, có sức ảnh hưởng mạnh đến nền kinh tế quốc gia. Chính phủ Nhật Bản, vẫn cho phép xí nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài đến làm việc.
  • Do vậy, nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong mùa dịch người lao động sẽ có được cơ hội được làm với xí nghiệp lớn và đơn hàng ký kết đều là đơn hàng ngon.
  • Thứ hai: Đỉnh điểm của dịch bệnh là quỹ 2 năm 2021, rất nhiều công ty XKLĐ đã phải tạm dừng đóng cửa. Nhưng bắt đầu bước sang quỹ 3 năm 2021, thì thị trường đã khởi sắc khi bắt đầu có những chuyến bay từ Việt Nam đưa người lao động sang Nhật làm việc.
  • Thứ ba: Chính phủ Việt, cũng nới lỏng việc nhập cảnh cho các chuyên gia đến từ nước ngoài. Nên việc thi tuyển các đơn hàng đã có sự tiến triển rõ rệt.
  • Thứ tư: Ngoài chương trình thực tập sinh, chính phủ Nhật còn có chương trình cấp visa đặc định cho lao động Việt nhằm thu hút nguồn nhân lực đến với Nhật làm việc nhiều hơn và đông hơn.
  • Thứ năm: Các tiêu chí tuyển chọn và yêu cầu các đơn hàng được hạ thấp hơn. Do đó, người lao động dễ tiếp cận hơn và dễ đỗ đơn hàng hơn.

Do vậy, nếu đem so sánh giữa việc đi du học Nhật Bản và đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 thì chương trình đi XKLĐ Nhật Bản có phần dễ hơn. Nhất là khi đối tượng tuyển dụng của chương trình này dao động từ 18 đến 35 tuổi.

Không những thế, đứng trước tình hình dịch bệnh covid 19 này thì việc chờ đợi có thời gian xác định rõ ràng vẫn là chương trình đi XKLĐ. Cho nên, người lao động vẫn luôn có một sự tin tưởng nhất định đối với chương trình này hơn.

Qua bài viết này, những ai đang có mong muốn đến Nhật Bản nhưng lại có 2 con đường khác nhau là: Đi du học Nhật Bản và đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã tìm được câu trả lời cho mình. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định hãy thận trọng hơn. Đặc biệt là với các bạn tốt nghiệp đã lâu nhé.

 

About ADMIN

Check Also

5 lợi ích tuyệt vời của đơn hàng xây dựng có thể bạn chưa biết

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhiều người tỏ ra thái độ thờ …

Thông tin chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động, đặc biệt là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không …

Bảng lương tối thiểu 1 giờ làm việc tại các tỉnh của Nhật

Dưới đây là bảng tối thiểu tính theo giờ làm việc của tất cả các …

Mức lương cơ bản của thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản

So với các thị trường xuất khẩu lao động khác trong khu vực như Hàn …

Trở thành kỹ sư Nhật Bản dễ dàng với 3 cách dưới đây

Sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư đang là xu hướng của giới …

Tổng quan quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải đầu tư thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *