Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu? Gồm khoản gì?

05/08/2018

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản điều mà người lao động quan tâm nhất phải kể đến đó là vấn đề về chi phí. Thực tế cho thấy hiện nay ở mỗi công ty môi giới thì chi phí đi lại khác nhau, thậm chí chênh nhau đến “vài chục triệu”. Vậy chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Lý giải tại sao lại có sự chênh nhau về chi phí giữa các công ty môi giới. Hôm nay xuatkhaunhatban.vn sẽ cùng các bạn giải đáp câu hỏi này.

Thông tin chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Khảo sát qua về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tại một số các công ty

Như chúng tôi đã đề cập, người lao động khi tìm hiểu thông tin về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang bởi mỗi công ty, đơn vị lại trả lời cho bạn một con số khác nhau. Thậm chí chênh lệch hàng chục triệu đồng. Dưới đây là một số ví dụ mình chứng.

Đầu tiên chúng ta lên trang mạng tìm kiếm hàng đầu thế giới đó là Google sau đó gõ cụm từ khóa “Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản”. Ngay tức khắc chúng ta có trên 10 triệu kết quả trả về.

Trên 10 triệu kết quả trả về nếu chúng ta gõ cụm từ khóa “Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản” vào Google tìm kiếm

Tiếp tới chúng ta cũng ghé thăm bài viết về chi phí của một số công ty xuất khẩu lao động nhé.

Một công ty môi giới chia sẻ rằng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ở mức 100-120 triệu đồng

Chúng ta có thể thấy, công ty phía trên đưa ra mức phí XKLĐ Nhật Bản là 100-120 triệu đồng đối với đơn hàng hợp đồng 03 năm và 60-70 triệu đồng đối với hợp đồng 1 năm. Thế nhưng khi tìm hiểu chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tại một công ty khác thì sao?

Tham khảo thông tin chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ở một công ty khác

Thật bất ngờ phải không nào? Mới đến công ty thứ 2 thôi, mức chi phí XKLĐ Nhật Bản đã lên tới 170-200 triệu VNĐ. 

Vì đâu lại có sự chênh lệch về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giữa các công ty?

Khi chúng ta đặt câu hỏi này tới một công ty xuất khẩu lao động có mức chi phí thấp hơn so với mức chi phí sàn thì họ sẽ trả lời rằng bởi các công ty kia thu phí không minh bạch rõ ràng, thu tiền môi giới cao nên tổng chi phí sẽ cao. Còn khi chúng ta hỏi công ty có mức phí cao hơn bình thường thì bạn sẽ nhận được câu trả lời rằng đơn hàng của công ty tôi tốt, chất lượng, hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, bài bản… nên chi phí sẽ cao hơn đôi chút… vậy bạn sẽ chọn phí rẻ mà chất lượng không tốt, mức lương thấp hay phí cao mà đơn hàng chất lượng, mức thu nhập hàng tháng cao…?

Thực tế hiện nay các công ty xuất khẩu lao động đều phân loại đơn hàng theo từng nhóm ví dụ:

 • Đơn hạng loại 1: Là những đơn hàng công xưởng, cơ khí, thực phẩm…
 • Đơn hàng loại 2: Là những đơn hàng nông nghiệp, chăn nuôi bò sữa, thu hoạch rau củ…
 • Đơn hàng loại 3: Là những đơn hàng liên quan đến nhóm ngành xây dựng, may mặc…

Từ đó, các công ty sẽ áp dụng mức phí linh động cho từng nhóm đơn hàng. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lại có sự chênh lệch.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng thay đổi dựa vào tính chất công việc của từng đơn hàng

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà Bộ LĐTB&XH quy định

Quy định mới nhất về phí xuất khẩu lao động tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ LĐTB&XH và Bộ Tài Chính, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực đưa người đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài làm việc phải đảm bảo việc thu phí dịch vụ theo quy định với mức không quá 3.600 USD/người/hợp đồng 3 năm (không được thu thêm phí dịch vụ đối với thời gian thực tập sinh được chuyển sang thực tập năm thứ tư và năm thứ năm); không quá 1.200 USD/người/hợp đồng 1 năm. Người lao động tự chịu chi phí liên quan tới hộ chiếu, visa, lý lịch tư pháp (nếu có yêu cầu). Ngoài ra người lao động phải chi trả thêm một số khoản chi phí làm hồ sơ, xin visa, đặt vé máy bay… theo yêu cầu.

Thế nhưng con số thực thế mà người lao động phải chi trả để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Có một sự thật rằng hầu hết các công ty xuất khẩu lao động đều không thu phí xuất khẩu lao động Nhật Bản như Bộ LĐTB&XH quy định. Để có cái nhìn cụ thể, chính xác nhất chúng ta nên dựa vào câu trả lời của những người đã xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

Câu hỏi về chi phí XKLĐ Nhật Bản của một bạn trong Group Cộng đồng Việt – Nhật và câu trả lời của những bạn thực tập sinh đi trước
Câu hỏi nhận được rất nhiều bình luận từ những người đi trước

 

Như các bạn đã thấy, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản có sự chênh lệnh rõ ràng chứ không hề có con số cụ thể. Và thực tế theo chia sẻ của những người đi trước thì chi phí xuất khẩu lao động không hề dưới 160 triệu VNĐ và có những bạn đã phải bỏ ra số tiền 190 triệu VNĐ để có được một suất đi XKLĐ sang Nhật Bản. Bên cạnh đó nhiều người đưa ra lời khuyên rằng nếu chi phí vượt quá 200 triệu thì cần “coi chừng” và không nên đi.

Vậy người lao động phải trang trải những khoản tiền gì trong chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Để bạn đọc có thể dễ dàng hình dung ra các khoản tiền phải đóng trong tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, chúng tôi xin minh được minh họa bằng hình ảnh

Các khoản tiền phải đóng trong tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trên đây là bài viết phân tích chi tiết về chi phí thực tế để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay. Ngoài ra chúng tôi cũng có lời khuyên cho những bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rằng: Khi đã lựa chọn được công ty để tham gia thì nên đến trực tiếp văn phòng tiếp nhận hồ sơ của công ty chứ tuyệt đối không nhờ bất cứ ai nộp hồ sơ hộ. Bởi làm như vậy có thể bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí cho các đối tượng mà chúng ta vấn hay nhắc đến với cái tên là “cò môi giới”

Chúc các bạn thành công!

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu? Gồm khoản gì?
5 (100%) 1 vote

Bình luận (7)

 • Đơn hàng xây dựng hết bao nhiêu

  Trân Văn Hải - Trả lời
 • tôi muốn đi nhật

  trần văn lai - Trả lời
 • Cho em hoi bay gio di Nhat co phai dogn tien chong tron khong?

  Dinh thi thu - Trả lời
  • bây giờ đi nhật không phải cọc đâu bạn

   Hương - Trả lời
 • Công ty cho em hỏi em đi đơn 1 năm có quay lại được không

  Hương - Trả lời
 • Don hang may mac co gia bao nhieu vay

  Nguyen Thi Thu - Trả lời
 • Không cao hơn so với Đài Loan là mấy nhỉ

  Nguyễn Văn Thanh - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục