Home | Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản | 5 lợi ích tuyệt vời của đơn hàng xây dựng có thể bạn chưa biết

5 lợi ích tuyệt vời của đơn hàng xây dựng có thể bạn chưa biết

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhiều người tỏ ra thái độ thờ ơ đối với những đơn hàng nhóm ngành xây dựng. Thế nhưng, sau khi xem những lợi ích to lớn mà những đơn hàng xây dựng mang lại phía dưới đây, tôi tin rằng bạn sẽ có cái nhìn khác về những đơn hàng thuộc nhóm ngành nghề này.

Lợi ích của những đơn hàng đi Nhật ngành xây dựng

Mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

Khi tham gia chương trình xuất khẩu Nhật Bản, điều quan tâm hàng đầu của các bạn sẽ là mức lương. Hầu hết ai cũng mong muốn sẽ có một mức lương, chế độ đãi ngộ xứng đáng với những công sức các bạn bỏ ra. Cùng đi Nhật làm việc như nhau nhưng mỗi người sẽ làm việc ở công ty khác nhau và có những mức thu nhập khác nhau tùy theo từng vùng, từng công việc.

Lương đơn hàng xây dựng luôn nhỉnh hơn ngành nghề khác

Khác với những đơn hàng làm việc trong nhà xưởng, do tính chất công việc là làm việc ngoài công trường, thời gian di chuyển đến công trường để làm việc bằng xe tải khoảng tầm 1~1.5 tiếng nên mức lương và chế độ đãi ngộ từ phía các công ty ngành nghề xây dựng sẽ tốt hơn các công ty làm các ngành nghề khác.

Hơn nữa với chế độ lương giờ được thay đổi sang thành lương tháng từ  tháng 5/2020 đối với tất cả các ngành nghề xây dựng cũng là một điểm cộng rất lớn. Ngoài ra, với nhu cầu về xấy dựng rất lớn nên các bạn cũng sẽ được tạo điều kiện làm thêm giờ khá nhiều, sẽ góp phần tăng thêm thu nhập của bản thân.

Chi phí khi đi XKLĐ đơn hàng xây dựng Nhật Bản cực thấp

Những đơn xây dựng Nhật Bản sẽ có chi phí thấp hơn so với các đơn hàng khác, rất phù hợp với những người lao động không dư dả về tài chính.

=> Tìm hiểu chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Điều kiện tham gia đơn hàng XKLĐ ngành xây dựng dễ dàng

Với nhu cầu tuyển dụng lớn của các xí nghiệp về xây dựng bên Nhật Bản nên điều kiện để tham gia về độ tuổi, sức khỏe cũng như trình độ học vấn không quá khắt khe.

Điều kiện đi XKLĐ đơn hàng xây dựng dễ dàng
  • Về ngoại hình: Nam cao trên 1m60, cân nặng 55kg trở lên, độ tuổi từ 18-35 tuổi.
  • Về sức khỏe: Người lao động có sức khỏe tốt, không mắc phải các loại bệnh truyền nhiễm, các bệnh có trong nhóm những bệnh không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.
  • Về học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên.
  • Điều kiện khác: Chưa từng tham gia các chương trình cũng như chưa từng có visa vào Nhật Bản. Không có tiền án tiền sự tại Việt Nam. Ngoài ra đối với những người lao động đã từng có kinh nghiệm làm xây dựng ở Việt Nam cũng sẽ là một lợi thế rất lớn.

=> Chi tiết điều kiện XKLĐ Nhật Bản mới nhất năm 2021

Sinh hoạt, công việc hàng ngày có nhiều thuận lợi

Về sinh hoạt:

Khác xa so với những tưởng tượng của những người chưa từng qua Nhật làm việc theo đơn hàng xây dựng là sẽ giống như công nhân xây dựng ở Việt Nam. Nếu nhìn vào xây dựng ở Việt Nam thì chắc hẳn không có ai có mong muốn sang Nhật Bản làm việc với điều kiện dựng lều sinh hoạt tạm bợ tại công trường, điều kiện sinh hoạt rất kém, không đảm bảo được cả về nguồn nước cũng như các tiện nghi khác trong cuộc sống.

Ngược lại, tại Nhật Bản, các công nhân xây dựng cũng sẽ làm theo thời gian quy định như những công việc khác 8 tiếng/1 ngày. Người lao động sẽ được phía xí nghiệp tiếp nhận thuê nhà cho để ở với các điều kiện sinh hoạt, tiện ích đầy đủ, sạch sẽ.

Hàng ngày, người lao động sẽ được đón bằng xe tải tại công ty và di chuyển đến các công trường để làm việc.

Về công việc:

Các bạn cần phải chuẩn bị tư tưởng là đối với bất kỳ ngành nghề nào, công việc nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định, đơn hàng xây dựng cũng sẽ có những khó khăn nhất định nhưng ngoài ra sẽ có những điểm thuận lợi sau:

– Công việc làm ngoài trời, thời gian không gò bó như các công việc làm nhà xưởng.

– Tính chất công việc không liên tục, nên có nhiều thời gian chết, nghỉ ngơi.

– Môi trường làm việc năng động, tiếp xúc nhiều người.

– Các công trường nằm ở những địa điểm khác nhau nên sẽ có cơ hội đi nhiều nơi, một số công ty sẽ có các công trường ở ngoài tỉnh nên các bạn cũng sẽ có cơ hội đi công tác, thời gian nghỉ sẽ được đi tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng tại nơi mình công tác.

Lợi ích liên quan đến việc học tiếng Nhật

Khi sang Nhật Bản làm việc không ít người cũng có mong muốn, mục tiêu riêng ngoài việc kiếm tiền. Rất nhiều bạn sẽ mong muốn học được tiếng Nhật, thi được bằng N2 , N1 để khi về Việt Nam để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương ổn định. Và việc học tiếng Nhật quan trọng nhất không phải là việc chăm chỉ học thật nhiều theo sách giáo khoa mà là môi trường học tiếng Nhật.

Đối với các bạn đi theo các đơn hàng nhà xưởng, do tính chất công việc làm theo dây chuyền, ít giao tiếp nên cho dù các bạn có cố gắng học rất nhiều nhưng khả năng giao tiếp sẽ bị hạn chế.

Ngược lại, đối với các bạn đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản, do hàng ngày phải tiếp xúc nói chuyện với người Nhật, thường xuyên trao đổi công việc bằng tiếng Nhật, nên môi trường học tiếng Nhật của các bạn rất thuận lợi, khả năng giao tiếp của các bạn sẽ được cải thiện, cách nói chuyện sẽ linh động chứ không dập khuôn theo sách giáo khoa.

Do tính chất của công việc xây dựng nên các bạn sẽ được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người Nhật, tiếp xúc với những ngôn ngữ không hề có trên sách giáo khoa hay từ điển, cũng là 1 cơ hội để cho các bạn mở mang kiến thức về tiếng Nhật.

Trên đây là những lợi ích to lớn mà chỉ những bạn đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng mới có được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn đơn hàng của mình. Chúc các bạn thành công!.


=> Xem thêm bài viết:

About ADMIN

Check Also

Thông tin chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động, đặc biệt là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không …

Bảng lương tối thiểu 1 giờ làm việc tại các tỉnh của Nhật

Dưới đây là bảng tối thiểu tính theo giờ làm việc của tất cả các …

Mức lương cơ bản của thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản

So với các thị trường xuất khẩu lao động khác trong khu vực như Hàn …

Trở thành kỹ sư Nhật Bản dễ dàng với 3 cách dưới đây

Sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư đang là xu hướng của giới …

Tổng quan quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải đầu tư thời …

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã và đang giúp không ít người lao động …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *