Home | Tin tức xuất khẩu lao động | Xuất khẩu lao động và những điều cần lưu ý

Xuất khẩu lao động và những điều cần lưu ý

Ra nước ngoài làm việc hiện nay không còn là điều quá mới mẻ đối với nhiều người. Tuy nhiên, mỗi người khi muốn đi lao động ở nước ngoài cần tự trang bị cho mình những thông tin cần thiết để có được sự chuẩn bị tốt nhất, tránh gặp phải những rắc rối không đáng có hoặc bị lừa đảo.

Đối với những người mới bắt đầu, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết để tránh rủi ro cho mình. Điều quan trọng nhất và cũng là cần thiết nhất là lựa chọn một công ty dịch vụ phái cử lao động uy tín, có giấy phép của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là vấn đề liên quan đến sự hợp tác giữa hai quốc gia thông qua các công ty dịch vụ.

Vì vậy, cần tìm hiểu rõ về công ty sẽ hỗ trợ người lao động (NLĐ) ra nước ngoài làm việc (tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, giấy phép hoạt động…) trước khi đặt bút ký hợp đồng dịch vụ với công ty đó. Tiếp đến, công ty tại quốc gia bạn sẽ đến làm việc cũng cần được tìm hiểu kỹ càng như: có uy tín hay không, thời gian làm việc ra sao, mức lương thế nào… đó đều là những vấn đề cần chú ý khi thực hiện hợp đồng lao động.

Để xác minh thông tin chính xác về các công ty dịch vụ XKLĐ, NLĐ truy cập website của Cục Quản lý lao động nước ngoài (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tại địa chỉ www.dolab.gov.vn. Qua đó, tìm hiểu kỹ các thông tin về tiền dịch vụ, quyền lợi về đào tạo mà công ty dịch vụ XKLĐ cung cấp cho NLĐ; quy định mức trần về tiền cọc chống trốn và tiền đóng Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Trang web của Bộ LĐTB&XH thuộc Cụn Quản lý lao động ngoài nước

NLĐ có quyền rút hồ sơ trong quá trình chờ xuất cảnh nhưng sẽ phải chịu toàn bộ phí mà công ty đã chi trả. Muộn nhất là 6 ngày trước khi ra nước ngoài làm việc, NLĐ phải có hợp đồng lao động.

About ADMIN

Check Also

Do ảnh hưởng từ Covid-19 mà chỉ tiêu xuất khẩu lao động không thể hoàn thành

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã …

Những quận huyện bị cấm đi XKLĐ Hàn Quốc mới nhất

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chính thức có công văn gửi UBND …

Một năm đầy sóng gió trong công tác XKLĐ tại tỉnh Bình Định

So với cùng kỳ năm ngoái, trong năm 2020, số lao động tham gia xuất …

Tâm sự của thực tập sinh phải về nước giữa chừng

Một câu chuyện dường như là hàng ngày đang xảy đến với các bạn Thực …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *