Visa xklđ diện kỹ năng đặc định là gì? điều kiện được cấp visa kỹ năng đặc định gồm những gì?

04/05/2019

Gần đây, visa kỹ năng đặc định đã trở thành cơn sốt tạo không ít sự quan tâm đến các TTS đang làm việc ở Nhật cũng như TTS đang chuẩn bị sang Nhật. Vây visa diện kỹ năng đặc định là gì? Đối tượng nào mới được cấp visa kỹ năng đặc định?… Hãy cùng https://xuatkhaunhatban.vn/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. VISA diện kỹ năng đặng định là gì?

Từ ngày 01/05/2019 hình thức visa mới mang tên visa kỹ năng đặc định sẽ được chính thức áp dụng. Đây là một tin tốt cho lao động đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

2. Có bao nhiêu loại kỹ năng đặc định?

Hiện nay visa kỹ năng đặc định gồm 2 loại:

  • Visa kỹ năng  đặc định loại 1: Người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng lao động dưới dạng visa TTS thì có thể thi tay nghề và chuyển đổi sang visa đặc định loại 1. Thời gian làm việc dưới dạng visa này là 5 năm và không được bảo lãnh người thân sang Nhật.
  • Visa kỹ năng đặc định loại 2: Bạn sẽ được nhận visa này nếu visa kỹ năng đặc định loại 1 hết hạn. Với visa loại 2 này bạn có thể xin được visa vĩnh trú ở Nhật và có thể bảo lãnh người thân sang Nhật được.

Xem thêm: [Chương trình] Kỹ năng đặc định và thực tập sinh kỹ năng có gì khác biệt

Xem thêm: Năm 2019 nên đi xuất khẩu Nhật Bản diện visa kỹ sư hay visa kỹ năng đặc định?

3. VISA kỹ năng đặc định tiếp nhận những ngành nghề gì?

Hiện tại 14 ngành nghề chỉ định mới có thể chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc định. Các bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây.

các ngành nghề visa kỹ năng đặc định tiếp nhận

Lưu ý: Còn tùy theo mức độ thiếu hụt nguồn nhân lực trong từng ngành nghề sẽ quyết định sẽ số lượng lao động sẽ được tiếp nhận

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây: 13 câu trả lời về chương trình đi xuất khẩu Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên 

4. Visa đặc định được cấp cho những đối tượng lao động nào?

Để được cấp visa kỹ năng đặc định thì lao động phải đáp ứng đủ 2 yếu tố dưới đây:

  • Đã kết thúc hợp đồng lao động tu nghiệp 3 năm.
  • Đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt.

Hình thức cấp visa đặc định được quy định như sau:

5. Visa đặc định khác visa TTS như thế nào?

Visa kỹ năng đặc định có nhiều lợi thế hơn so với visa TTS.
Khi chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc định thành công, 3 lợi thế lớn nhất mà TTS sẽ nhận được là:

  • Tăng thời gian làm việc bên Nhật, có thể xin được visa vĩnh trú khi có visa kỹ năng đặc định loại 2.
  • Có thể bảo lãnh người thân sang Nhật
  • Mức thu nhập mà người lao động sẽ nhận được khi chuyển đổi sang Visa kỹ năng đặc định sẽ cao hơn rất nhiều, có thể ngang bằng với người Nhật trong cùng một ngành nghề chuyên môn.

Trên đây xuatkhaunhatban.vn cùng các bạn tìm hiểu các thông tin về loại hình visa mới đang được sự quan tâm trong cộng đồng TTS đang làm việc ở Nhật cũng như có ý định sang Nhật.

xuatnhaunhatban.vn với phương châm luôn luôn nỗ lực hết mình vì người lao động.

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK THÁI NGUYÊN – BATIMEX

Văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động BATIMEX tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 28 đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cạnh bến xe Mỹ Đình)

Điện thoại: (08)44 28 82 28

Hotline: 0985 999 832 / 0868 755 669

Fanpage: https://www.facebook.com/hotroxuatkhaulaodongnhat

Visa xklđ diện kỹ năng đặc định là gì? điều kiện được cấp visa kỹ năng đặc định gồm những gì?
5 (100%) 4 votes

Bình luận (2)

  • visa này thi tại nhật bản phải không ?

    quỳnh nga - Trả lời
  • Visa nay co thi tai viet nam k

    Duongde - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục