Ứng dụng cảnh báo thiên tai, động đất, sóng thần tại Nhật Bản

08/11/2018

Nhật Bản là quốc xảy ra rất nhiều các trận thiên tai, động đất, sóng thần… lớn nhỏ mỗi năm. Để bạn có thể yên tâm hơn khi sống và làm việc tại Nhật Bản, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn ứng dụng cảnh báo động đất, thiên tai, sóng thần ngay tức thì hoặc sớm hơn trước khi nó xảy ra. Đây là ứng dụng vô cùng cần thiết và được nhiều người sử dụng.

Giao diện ứng dụng cảnh báo thiên tai, động đất, sóng thần tại Nhật Bản

Yahoo!防災速報 – Ứng dụng cảnh báo thiên tai, động đất, sóng thần tại Nhật

Có thể nhiều bạn cảm thấy nó không cần thiết nhưng nếu có trận động đất xảy ra và bạn biết trước dù chỉ vài giây thôi cũng đủ để bạn tìm được nơi ẩn lấp an toàn, không rơi vào thế bị động. Đặc biệt khi có nguy cơ tiếp tục xảy ra động đất lớn hơn thì bạn có thể tìm những địa điểm tránh nạn ở gần vị trí của bạn nhất.

Khi có động đất xảy ra, ứng dụng sẽ giúp bạn tìm được vị trí an toàn để lánh nạn gần nhất

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng trận động đất xảy ra mỗi năm. Chắc hẳn chúng ta không thể quên được trận động đất lịch sử năm 2011 diễn ra tại Nhật Bản – trận động đất kèm theo sóng thần khiến thiệt hại nặng nề cả người và của cải. Không những thế, trận động đất này còn là nguyên nhân dẫn đến sự cố hạt nhân nhà máy điện Fukushima, gây trấn động cả thế giới.

Khi có thiên tai, động đất, sóng thần… sắp xảy ra, ứng dụng sẽ phát ra tiếng chuông lớn giúp bạn có thể chủ động tìm nơi lánh nạn an toàn

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có một điểm khá hay đó là mục chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn phòng chống thiên tai, cách đối phó khi thiên tai xảy ra từ đó chúng ta có thể bình tĩnh xử lý và không phải rơi vào tình thế bị động.

Để tải ứng dụng này rất đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn dưới đây sau đó nhấn tải về:

Nếu bạn có người thân, bạn bè đang sống và làm việc tại Nhật Bản thì đừng quên nhắc họ tải ứng dụng vô cùng hữu ích này nhé!.


Bài đọc thêm:

Ứng dụng cảnh báo thiên tai, động đất, sóng thần tại Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục