Tỉnh Tochigi – Thiên đường du lịch xứ Phù Tang

14/01/2019

Nhật Bản nổi tiếng với thủ đô Tokyo sôi động hay cố đô Kyoto cổ kính. Bên cạnh đó, quốc gia này còn có Tochigi được xem là thiên đường du lịch

Tochigi là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở vùng Kantō trên đảo Honshū. Thủ phủ là thành phố Utsunomiya. Đến với tỉnh Tochigi các bạn sẽ không thể quên được vùng đất này với cảnh đẹp mùa thu, nhiều ngôi đền thờ cổ, vườn bách thảo, công viên chủ đề, suối nước nóng … rất nhiều điểm du lịch ở Tochigi nhiều lân được bình chọn là một trong những điểm có phong cảnh đẹp nhất ở Nhật Bản.

Vị trí địa lý của Tochigi

Tochigi nằm ở miền trung của nước Nhật phía bắc giáp với tỉnh Fukushima, phía tây giáp tỉnh Gunma, phía nam giáp tỉnh Saitama và phía đông giáp tỉnh Ibaraki. Nếu nhìn trên bản đồ các bạn sẽ thấy Tochigi nằm ở khoảng giữa Nhật Bản không chỉ thuận lợi có giao thông đi lại mà còn khá gần thủ đô Tokyo.

Chỉ cách Thủ đô Tokyo 2 tiếng đi tàu siêu tốc. Đây là một trong những tỉnh du lịch nổi tiếng và đẹp nhất Nhật Bản.

Bản đồ tỉnh Tochigi

Đặc điểm kinh tế của Tochigi

Tỉnh Tochigi Nhật Bản là một tỉnh có vị trí rất quan trọng. Nếu nói về nổi tiếng thì tỉnh Tochigi nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh được bình chọn trong top những khu vực có phong cảnh đẹp nhất nước Nhật. Hàng năm, có hàng triệu lượt khách tới Tochigi du lịch góp phần lớn vào tổng thu nhập của tỉnh. Ngoài du lịch, Tochigi còn nổi tiếng về dâu tây và nhiều loại nông sản khác.

Với vị trí trung tâm của nước Nhật, Tochigi có vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản là trạm trung chuyển giữa khu vực phía bắc và phía nam giữa phía đông và phía tây của Nhật Bản. Có thể nói rằng, tỉnh Tochigi là nơi giao hội của nước Nhật.

Tochigi được coi là trung tâm kinh tế của khu vực

Tochigi – Thiền đường du lịch xứ Phù Tang

Tochigi Nhật Bản là miền đất du lịch. Đến Tochigi các bạn sẽ được thưởng lãm tất tần tật mọi thứ liên quan đến đặc trưng của nước Nhật. Một số khách du lịch cũng ví von Tochigi chính là bản sao thu nhỏ của Nhật Bản với đầy đủ đặc trưng của xứ phù tang.

Đền Nikko Toshogu

Nói đến Nikko, người hiểu lịch sử Nhật Bản liền nghĩ ngay đến Nikko Toshogu, một đền đài nguy nga nhất của xứ Phù Tang được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1999.

Đền Nikko Toshogu

Nikko được ví như viên đá quý, bởi vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp kiến trúc Nhật Bản. Kiến trúc điện thờ vô cùng sắc sảo. Các nhà sử học ước lượng rằng để hoàn tất kiến trúc đền thờ Toshogu tốn khoảng 40 tỷ yen vào thời điểm ngày nay (8.547 tỷ đồng).

Đền Nikko Toshogu

Đền chùa Nikko là tên gọi chung của quần thể đền, chùa cổ nổi tiếng ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi. Dân địa phương thường gọi quần thể này là “hai đền một chùa”, bởi quần thể gồm hai đền thờ Thần đạo Nikko Tosho-gu (đền Futarasan) và một ngôi chùa Phật giáo là chùa Rinno. 5 kiến trúc của đền Nikko Toshogu đã được Nhật Bản xếp vào hàng quốc bảo, và ba kiến trúc khác là tài sản văn hóa trọng yếu.

Vườn quốc gia Nikko

Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp với vô vàn địa điểm du lịch nổi tiếng. Vườn quốc gia Nikko là một trong số những địa điểm đẹp nhất ở xứ sở Phù Tang, đặc biệt là về mùa thu, khi thiên nhiên tráng lệ cùng nhiều tán lá vàng rực rỡ cùng nhau đua sắc.

Vườn quốc gia Nikko
Vườn quốc gia Nikko được chú ý rất nhiều bởi các loài thực vật và cây cối, bao gồm cả hoa Mizu-Basho, loại hoa màu trắng của vùng đầm lầy Ozegahara, loài phong, vân sam, và dáng đứng tráng lệ của Sugi, tuyết tùng Nhật Bản chạy dọc những con đường xung quanh.

Khu trươt tuyết Shiobara

Shiobaramột là khu trượt tuyết ở Nasushiobara, tỉnh Tochigi, Nhật Bản, được phát triển bởi những người chủ của Núi Hunter ở New York.
Khu trươt tuyết Shiobara

Là khu vực bãi trượt tuyết được trang bị xe trượt tuyết chuyên dụng, rất thích hợp cho các em nhỏ chơi đùa với tuyết.
Có đầy đủ cả những chiếc xe trượt tuyết với vô lăng điều khiển và phanh thực thụ hay chương trình trượt tuyết với những chiếc xe trượt dạng phao cho bạn lựa chọn. Các bậc ông bà cao tuổi cũng có thể cùng trải qua những giây phút vui vẻ cùng với các cháu nhỏ của mình.
Mặt khác, với những em nhỏ đã có thể tự trượt tuyết, có bãi trượt Family Park với những mặt ván nghiêng và hệ thống đường ống trượt hoặc khu vực quảng trường Hunter Moutain được quây lưới xung quanh,đảm bảo cho các em có thể thỏa thích vui chơi trong an toàn.

Theo: Tổng hợp

Tỉnh Tochigi – Thiên đường du lịch xứ Phù Tang
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục