Tìm hiểu về đơn hàng thủy sản đi xuất khẩu Nhật Bản Năm 2019

22/02/2019

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản là 1 trong 7 nhóm ngành nghề thu hút được sư quan tâm nhất, được lao động lựa chọn nhiều khi tham gia đăng ký thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sau đây cùng công ty BATIMEX tìm hiểu về những yêu cầu và lợi ích khi tham gia xuất khẩu lao động đơn hàng thủy sản tại Nhật Bản nhé.

 

1. Công việc của TTS khi đi đơn hàng thủy sản tại Nhật Bản

Ngành nghề thủy sản tại Nhật Bản có vai trò rất lớn đối với nền kinh tế, sinh thái, du lịch của Nhật Bản. Bởi từ lâu, Xứ Phù Tang này đã rất coi trọng ngành thủy sản bởi bao quanh quốc gia này đều là biển. Việc đánh bắt thủy, hải sản đã được công nghiệp hóa trở nên hiện đại rất nhiều. Những công việc mà những thực tập sinh có thể làm việc tại Nhật:

 • Sơ chế, chế biến, đóng gói thủy sản.
 • Nuôi trồng thủy sản: Nuôi tôm, cá, sò tại các đầm, ven biển.
 • Đánh bắt: Đánh bắt thủy hải sản gần và xa bờ.

2. Những điều kiện tham gia

Giới tính Cả nam và nữ Tham gia các đơn hàng thủy sản, tùy vào công đoạn làm việc mà phía Nhật có sự chọn lựa. Các đơn hàng nuôi trồng ưu tiên các cặp vợ chồng, đánh bắt thì ưu tiên nam, trong khi đó các đơn hàng về chế biến tuyển cả nam và nữ
Độ tuổi 18-30 Độ tuổi đẹp nhất: 18-30 tuổi. Tuy nhiên một số đơn hàng yêu cầu có thể lấy đến độ tuổi 35
Sức khỏe Sức khỏe tốt, chịu được vất vả, không bị di ứng thủy hải sản, thích nghi được với môi trường khắc nghiệt ví dụ như kho lạnh có nhiệt độ thấp Không mắc bất cứ 1 bệnh nào trong: danh sách các bệnh không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.
Trình độ học vấn Tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên Ngành này không yêu cầu quá cao về vấn đề trình độ bằng cấp
Kinh nghiệm Không yêu cầu kinh nghiệm  Đã có kinh nghiệm làm việc sẽ là 1 lợi thế.

Ngoài những yêu cầu trên của đơn hàng thủy sản đi Nhật người lao động cũng cần tham khảo chi tiết : Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Những lợi ích khi tham gia đơn hàng chế biến thủy sản đi Nhật

Ngành thủy sản tại Nhật Bản

 • Ngành thủy sản Nhật Bản phát triển đồng bộ từ ngư trường đến những nhà máy, xí nghiệp chế biến và bảo quản thủy hải sản.
 • Ngành thủy sản Nhật Bản có ưu thế về khoa học và công nghệ dây chuyền tiên tiến được áp dụng vào sản xuất chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh giúp cho công việc của những thực thập sinh ở nơi làm việc trở lên thuận lợi hơn rất nhiều.
 • Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được Nhật Bản đề cao và có những quy chuẩn rất khắt khe. Đòi hỏi người lao động luôn luôn tuân thủ và chấp hành theo những quy định của nhà máy, xí nghiệp.
 • Với những công nghệ sinh học lại giống và biến đổi gen áp dụng vào nuôi trồng thủy sản đem lại giá trị lợi ích vượt bậc cho ngành thủy sản của Nhật Bản.

Mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt

Về cơ bản hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản đều có mức lương cơ bản khoảng từ 140.000 – 155.000 Yên/tháng, tương đương khoảng 28-30 triệu VNĐ chưa làm thêm tăng ca.

– Giờ làm việc: Từ 08:00 đến 17:00 (nghỉ giải lao 60 phút) – 1 ngày làm 08 tiếng.

– Ngày nghỉ: Thứ 7, chủ nhật hàng tuần, lễ tết theo phong tục Nhật Bản.

– Hỗ trợ tăng ca: Xí nghiệp hỗ trợ làm thêm tăng ca 2-3 giờ/1 ngày.

– Trợ cấp tháng đầu : 60.000 Yên.

– Bảo hiểm: Y tế, hưu trí, lao động được đóng đầy đủ theo quy định Pháp luật Nhật Bản.

– Được cung cấp đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho công việc.

– Học hỏi được kinh nghiệm tay nghề và cơ hội làm việc sau khi về nước.

Đơn hàng thi tuyển liên tục

Theo như thống kê từ các công ty xuất khẩu lao động thì đơn hàng ngành thủy sản chiếm khoảng 28% trên tổng số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mỗi tháng. Điều này các bạn cũng có thể dễ dàng xác thực bằng cập nhật các đơn hàng tuyển dụng lao động từ phía công ty xuất khẩu lao động mà mình tham gia.

Tham khảo một số đơn thủy sản đang tuyển tại BATIMEX

Nội dung công việc Số lượng / giới tính Độ tuổi Mức lương
Nuôi trồng và chế biến hàu 06 cặp nam nữ Từ 20 đến 30 tuổi 142,128 Yên/tháng ~ 29 triệu VNĐ (chưa tính làm thêm tăng ca)
Chế biến hàng ướp muối (Cá thu, cá bạc má, tôm) 03 nam Từ 20 đến 30 tuổi 151.000 Yên/tháng ~ 30 triệu VNĐ (chưa tính làm thêm tăng ca)
Phân loại, làm sạch thủy sản và bảo quản trong kho động lạnh 36 nữ Từ 19 đến 32 tuổi 148.000 Yên/tháng ~ 29 triệu VNĐ (chưa tính làm thêm tăng ca)

3. Những lưu ý khi tham gia đơn hàng thủy sản

 • Đối với các đơn hàng thủy sản phụ thuộc vào vụ mùa và các ngày lễ rất nhiều. Do đó có những tháng công việc làm thêm nhiều hơn những tháng bình thường, người lao động cần có sức khỏe tốt để đáp ứng được công việc.
 • Các đơn hàng chế biến thủy sản đông lạnh làm trong xưởng có nhiệt độ thấp, những ai không chịu được lạnh, có tiền sử bị xoang, phổi lưu ý không lên tham gia.
 • Vì yêu cầu về chất lượng và an toàn thực phẩm lên công việc rất cần sự tỉ mỉ, cẩn trọng khi làm việc.

Công ty xuất khẩu lao động BATIMEX đã đưa ra những thông tin cơ bản nhất về các đơn hàng thủy sản của Nhật Bản. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần được tư vấn, hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thái Nguyên (BATIMEX)

Văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động BATIMEX tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 28 đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cạnh bến xe Mỹ Đình)

Điện thoại: (08)44 28 82 28

Hotline: 0985 999 832 / 0868 755 669

Fanpage: https://www.facebook.com/hotroxuatkhaulaodongnhat

Tìm hiểu về đơn hàng thủy sản đi xuất khẩu Nhật Bản Năm 2019
5 (100%) 2 votes

Bình luận (2)

 • Mình đã đi xkld nhật 1 năm Muốn đi đơn hàu quay lại nhật thì có được không ạ Thanks ad!

  Hương - Trả lời
 • 2 nguoi khong phai vo chong co di cung 1 don duoc khong

  hoang thi tam - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục