Thị trường xuất khẩu Nhật Bản đang đứng đầu Việt Nam

10/05/2019

Thị trường xuất khẩu Nhật Bản được coi là thị trường việc làm thành công nhất cho lao động nước ngoài tại Việt Nam, vì nó cung cấp một ngành công nghiệp đa dạng phù hợp với mọi trình độ của người lao động.

Ngành lao động đang có kế hoạch tăng xuất khẩu lao động sang các thị trường tiềm năng, đây sẽ là điểm quan trọng nhất đối với lao động nhập cư tại Việt Nam vào năm 2019 này.

Theo các chuyên gia, trong những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những thị trường lao động sôi động tiếp theo của Đài Loan, được phản ánh trong một số lĩnh vực và các ngành công nghiệp khác nhau.

Hiện tại, khoảng 100.000 học viên Việt Nam đang tham gia các khóa đào tạo để nâng cao kỹ năng tại Nhật Bản, như điện tử, dịch vụ cơ khí, chế biến thủy sản, công nghiệp may mặc, xây dựng và nông nghiệp.

Hình TTS tại Nhật Bản

Ông Phạm Việt Hương, Phó Giám đốc Quản lý Lao động Nước ngoài, Bộ Lao động, Y tế, Phúc lợi, và Bộ Xã hội, cho biết mặc dù Nhật Bản được coi là một thị trường khó khăn, nhưng số lượng lao động Việt Nam ở nước này là từ 27.000 trong năm 2015 đến 2016 Nó đã tăng lên gần 40.000 vào năm nay, và nó là trung tâm xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Hơn 40.000 công nhân Việt Nam đã được gửi đến Nhật Bản trong 10 tháng đầu năm 2017.

Thực tập sinh Việt Nam được đánh giá từ Nhật Bản về sự siêng năng, khả năng tiếp thu kiến ​​thức và hợp tác chặt chẽ.

Hương chỉ ra rằng trong quá trình đào tạo tại Nhật Bản, người lao động Việt Nam không chỉ có được kiến ​​thức và chuyên môn mà còn cải thiện đáng kể phong cách làm việc của họ.

Sau khi trở về nước, nhiều TTS đã trở thành nhân viên quan trọng của các doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là tại các công ty nhận được đầu tư từ các công ty Nhật Bản. Một số trong số họ đã trở thành giám đốc hoặc quản lý doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành của Yotsugi Việt Nam cho biết nhiều công nhân Việt Nam tiếp tục làm việc tại Nhật Bản sau khi khóa đào tạo kết thúc.

Theo bản ghi nhớ được ký giữa Bộ Lao động, Bộ Y tế, và Phúc lợi Nhật Bản, hai nước là những người lao động có tay nghề cao với tương lai gần, kinh nghiệm và chuyên môn phù hợp, và phong cách làm việc của Nhật Bản. Nó sẽ tăng gấp đôi nỗ lực của mình để tăng số lượng học viên Việt Nam tại trung tâm.

Điều này sẽ đồng thời tăng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam và tạo thêm việc làm cho lao động trong nước.

Thị trường xuất khẩu Nhật Bản đang đứng đầu Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục