Ở Nhật Bản, ăn trộm “một quả nho” cũng bị cảnh sát bắt giữ

15/10/2018

(Nước Nhật) Nhật Bản là một quốc gia vô cùng văn minh và an toàn hàng đầu thế giới. Cũng chính vì vậy mà cảnh sát Nhật Bản luôn trong tình trạng “rảnh rỗi”, họ có thể bắt tay vào những phi vụ phạm pháp cho dù là vô cùng nhỏ bé. Mới đây nhất, cảnh sát tỉnh Fukuoka, Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông 73 tuổi với tội danh ăn trộm một quả nho ở cửa hàng gần nhà.

Theo Japan Today, sự việc xảy ra vào sáng 3/10 bên ngoài một cửa hàng ở thành phố Fukuoka. Nghi phạm là Nobuyuki Kaneko bị cáo buộc đi ngang qua kệ bán hoa quả, ngắt một quả nho và ăn nó. Tuy nhiên ngay sau đó, ông bị chủ cửa hàng bắt được và bàn giao cho cảnh sát.

Gian hàng trưng bày những chùm nho – nơi xảy ra vụ trộm

Giá của quả nho mà người đàn ông này ăn trộm ước tính khoảng 55 Yên tương đương với khoảng 11 ngàn đồng, do cả chùm nho có giá 799 yen khoảng 165.000 đồng. Mức giá này có thể khá đắt ở một số nơi nhưng không phải là chuyện hiếm thấy tại Nhật Bản.

Chủ cửa hàng đã bí mật nấp ở gần đó và theo dõi Kaneko vì khoảng nửa năm nay, ông phát hiện nhiều vỏ nho bị vứt trên vỉa hè phía trước nhà. Cảnh sát đang điều tra mối liên quan giữa nghi phạm với số vỏ nho. Nếu bị kết tội, ông Kaneko có thể phải bồi thường thiệt hại lên tới 1.000 yen khoảng hơn 200.000 đồng.

Người đàn ông thất nghiệp bác bỏ các cáo buộc, nói rằng lúc đó ông “không ăn trộm”. Tuy nhiên, dư luận tỏ ra không cảm thông với ông.

Theo: Nuocnhat.org

Bài liên quan:

 

Ở Nhật Bản, ăn trộm “một quả nho” cũng bị cảnh sát bắt giữ
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục