Những vùng Nhật Bản tập trung nhiều TTS Việt nhất!

22/02/2019

Chắc hẳn các bạn khi có ý định sang Nhật Bản làm việc đều mong muốn làm ở những vùng có thu nhập cao, môi trường làm việc tốt,… Vậy đâu là tỉnh, thành phố có nhiều người Việt Nam làm việc Nhất? Đâu là nơi được lao động Việt Nam lựa chọn nhiều nhất? Bạn đã biết hay chưa?

Người Việt ta phân bố ở hầu khắp các vùng miền của Nhật, nhưng tập trung đông nhất đó là: Kanto, Hokkaido, Kansai và Chubu.

1. Lợi ích khi làm việc tại vùng Nhật Bản tập trung nhiều TTS Việt:

+  Lợi ích đầu tiên phải kể đến là bạn không còn cảm thấy “sợ” khi đến sinh sống và làm việc tại 1 đất nước xa lạ. Nhiều người Việt ở đây, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà  trong những tháng ngày mới bước chân đến Nhật.

+  Một địa điểm có cộng đồng người Việt lớn mạnh thì có thể giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn.

+ Bạn có thể dễ dàng chi sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình với đồng hương mỗi khi mệt mỏi, áp lực, nhớ nhà.

+  Nhiều khi bạn có thể kinh doanh, bán đồ cho người Việt ở Nhật khi cộng động người Việt Nam ở đây rất nhiều,…

Và còn rất nhiều lợi ích khác,…

2. Các vùng Nhật Bản tập trung nhiều lao động nhất

Vùng Kanto – khu công nghiệp trọng điểm của Nhật Bản

Kanto là khu vực gồm 6 tỉnh (Kanagawa, Tochigi, Saitama, Chiba, Ibaraki, Gumma) và 1 thành phố thủ đô Nhật Bản là Tokyo. Không chỉ có những tòa nhà sang trọng cùng các khu vui chơi giải trí mà nơi đây còn có những kiến trúc lịch sử và thiên nhiên với núi và biển.

Hiện nay có đến hơn 50% người Việt đang sinh sống và học tập tại vùng Kanto này. Nói chung mức lương ở đây cao, có khi cao hơn rất nhiều các vùng khác, đây chính là lý do nhiều TTS lại muốn được làm việc ở đây.

Vùng Kanto Nhật Bản

Hokkaido – Vùng đất vàng cho lao động Việt Nam làm việc

Hokkaido được biết đến với cái tên nông trại lớn nhất của Nhật, 1/5 tổng diện tích đất nông nghiệp có thể canh tác được của Nhật nằm ở Hokkaido. Đây là điểm đến lý tưởng cho các lao động yêu thích các đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản. Hokkaido đứng đầu về các ngành sản xuất và cung cấp các loại rau, hành, thịt bò, giấy.

Hàng năm nơi đây tiếp nhận hàng nghìn lao động Việt tới sinh sống và học tập.

Hokkaido – tỉnh đáng sống nhất tại Nhật bản

Vùng Chubu – địa điểm yêu thích của lao động ngành điện tử, cơ khí, thủy sản

Vùng Chubu gồm 9 tỉnh: Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama, Yamanashi là vùng có số tỉnh nhiều nhất Nhật Bản. Số thực tập sinh được trải đều trên mỗi tỉnh ở nơi đây.Trong đó phải nói đến Aichi – tỉnh có nhiều TTS Việt Nam lựa chọn nhất. Mức lương cơ bản ở đây cũng khá cao, rơi vào 871 yên/h.

Chubu – địa điểm yêu thích của lao động ngành điện tử, cơ khí, thủy sản

Vùng Kasai – địa điểm cho lao động nhớ ẩm thực Việt

Vùng Kansai hay còn được gọi là Kinki gồm 7 tỉnh trong đó Osaka, Kyoto, Hyogo thuộc vùng này đều là khu vực có rất nhiều người Việt sinh sống nên có rất nhiều cửa hàng, quán ăn Việt được mọc lên để phục vụ chính những lao động mình, đồng thời quảng bá văn hoá ẩm thực Việt đến bạn bè xứ sở hoa anh đào.

Kasai – nơi nhiều cửa hàng, quán ăn Việt

Trên đây là 4 vùng miền Nhật Bản tập trung rất nhiều người Việt. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đến các bạn. Chúc thành công!

Các bạn có thể tham khảo thêm : Bảng lương tối thiểu tại các vùng của Nhật Bản 2018, tính theo giờ làm việc

Những vùng Nhật Bản tập trung nhiều TTS Việt nhất!
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục