Những ngành nghề không yêu cầu kinh nghiệm khi đi XKLĐ Nhật Bản

07/03/2019

Những năm gần đây, Nhật Bản đã trở thành một trong những thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu của Việt Nam. Mức thu nhập của người lao động làm việc tại Nhật vẫn cao hơn nhiều so với các thị trường khác.

Tuy nhiên để có thể trúng tuyển sang Nhật làm việc sẽ không phải là chuyện dễ dàng, người lao động sẽ phải trải qua các vòng sơ loại, thi tuyển, phỏng vấn trực tiếp với nghiệp đoàn Nhật Bản.

Nếu bạn đã có trình độ, tay nghề thì có thể lựa chọn các đơn hàng đúng với năng lực, chuyên môn của mình để thi tuyển bởi như vậy sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn đồng thời rút ngắn được thời gian đào tạo. Tuy nhiên, trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thì đâu sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Hãy tham khảo một số ngành nghề dưới đây mà các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng thường không yêu cầu kinh nghiệm.

1. Nông nghiệp

Nông nghiệp là ngành nghề có lẽ sẽ khá phù hợp với lao động Việt Nam, bởi đa số người lao động đều có xuất thân từ nông thôn nên việc nắm bắt công việc sẽ nhanh chóng hơn so với những ngành nghề khác.

Những đơn hàng thường tuyển dụng làm nông nghiệp tại Nhật Bản phải kể đến như: Trồng rau màu trong nhà kính, trồng cà chua, dâu tây, chăn nuôi bò sữa…chế biến và đóng gói các sản phẩm nông nghiệp. Hầu hết các đơn hàng này đều không yêu cầu kinh nghiệm nên đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn đến Nhật làm việc kiếm tiền và trải nghiệm.

Xem thêm: Đơn hàng nông nghiệp cho cả nam và nữ HOT nhất tháng 3/2019

2. Chế biến thực phẩm

Các đơn hàng chế biến thực phẩm thường tuyển dụng phải kể đến chế biến thủy sản, làm thịt gà, chế biến món ăn, cơm hộp, sushi… Những đơn hàng này các doanh nghiệp Nhật họ thường tuyển dụng lao động nữ độ tuổi từ 18-32 tuổi. Công việc thường làm theo dây chuyền nên phần nào sẽ gò bó hơn so với làm nông nghiệp.

Xem ngay: 5 ưu điểm khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm

3. Lắp ráp linh kiện điện tử

Đây cũng là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên và được rất nhiều bạn nữ đăng ký tham gia, nếu bạn chưa có tay nghề và muốn có một công việc làm trong nhà máy nắng không đến mặt, mưa không tới đầu thì các đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử sẽ là sự lựa chọn hợp lý đối với bạn.

Mời bạn xem thêm: Đơn lắp ráp điện tử lương cao nhất cực HOT trong tháng 3/2019

Trên đây là 3 nhóm ngành nghề phổ biến tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà các xí nghiệp họ thường không yêu cầu kinh nghiệm. Vậy yêu cầu chung của những ngành nghề này là gì:

– Sức khỏe tốt, chăm chỉ chịu khó, nhiệt tình với công việc

– Năng lực tiếng Nhật càng tốt, bạn càng có nhiều lợi thế

– Người lao động sẽ vẫn phải trải qua một vòng thi tuyển thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo như thi xếp bài, gắp đậu, test IQ…

Nếu các bạn đang gặp bất cứ khó khăn gì cần được tư vấn, hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thái Nguyên (BATIMEX)

Văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động BATIMEX tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 28 đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cạnh bến xe Mỹ Đình)

Điện thoại: (08)44 28 82 28

Hotline: 0985 999 832 / 0868 755 669

Fanpage: https://www.facebook.com/hotroxuatkhaulaodongnhat

Những ngành nghề không yêu cầu kinh nghiệm khi đi XKLĐ Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục