Những điều cần biết về chương trình kỹ sư đi Nhật làm việc

12/09/2018

Mặc dù điều kiện tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật làm việc không hề khắt khe, chỉ cần tốt nghiệp trường Cao đẳng (chính quy) trở lên bạn đã có thể đăng ký tham gia. Tuy nhiên để chính thức trở thành kỹ sư làm việc tại Nhật Bản thì ứng viên tham gia cần trải qua rất nhiều quá trình không hề đơn giản chút nào. Hôm nay xuatkhaunhatban.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình này.

Thông tin về chương trình kỹ sư đi Nhật

1. Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật làm việc

– Tốt nghiệp trường Cao đẳng, Đại học (hệ chính quy trở lên)

– Độ tuổi từ 21-40

– Là người có nhân thân trong sạch (không tiền án tiền sự)

– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh thuộc diện cấm xuất – nhập cảnh

– Biết tiếng Nhật là một lợi thế

* Một số lưu ý:

– Bằng Trung cấp, Cao đẳng nghề không thể đăng ký tham gia chương trình đi Nhật diện kỹ sư

– Bị viêm gan B và có hình xăm trên cơ thể vẫn tham gia được bình thường

Điều kiện cơ bản để đi Nhật diện kỹ sư

2. Mức lương, quyền lợi của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

– Mức lương:

Về cơ bản, lương của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản không có con số cụ thể. Thường thì mỗi ngành nghề lại có một mức lương khác nhau. Tuy nhiên khi trở thành kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ có mức lương tối thiểu hàng tháng là 180.000 Yên ~ 36 triệu VNĐ và cao nhất có thể lên đến 300.000 Yên ~ 60 triệu VNĐ.

Mức lương kỹ sư tại Nhật Bản khá cao

Lưu ý: Người Nhật họ thường trả lương theo năng lực thực tế của người lao động. Cũng chính vì vậy mà thời gian đầu khi đặt chân sang Nhật Bản, bạn hãy nỗ lực hết mình để ghi điểm trong mắt chủ xí nghiệp và rất có thể bạn sẽ được tăng lương. Rất nhiều kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật Bản được tăng đến 30% lương so với hợp đồng đã ký.

– Quyền lợi

So với xuất khẩu lao động Nhật Bản diện thực tập sinh thì các kỹ sư, kỹ thuật viên làm việc tại Nhật Bản có nhiều quyền lợi hơn hẳn. Nổi bật phải kể đến đó là:

 • Mức lương hàng tháng cao
 • Hợp đồng làm việc không hạn chế, có thể gia hạn theo từng năm
 • Cơ hội chuyển đổi visa cư trú lâu dài tại Nhật
 • Được bảo lãnh người thân sang Nhật

3. Chi phí đi Nhật diện kỹ sư

Về cơ bản thì chi phí đi Nhật diện kỹ sẽ rẻ hơn chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản diện phổ thông. Tuy nhiên cụ thể chi phí đơn hàng kỹ sư là bao nhiêu còn phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn.

– Ứng viên đã có tiếng (tối thiểu N4 trở lên)

Khi đã biết tiếng Nhật, ứng viên sau khi trúng tuyển đơn hàng kỹ sư Nhật Bản thường không phải tham gia khóa đào tạo tiếng tại trung tâm. Chính vì vậy chi phí thường sẽ rẻ hơn, cụ thể ở mức từ 3,5-5 nghìn USD.

– Ứng viên chưa biết tiếng

Nếu bạn chưa từng học tiếng Nhật, thì chắc chắn sau khi trúng tuyển phải tham gia khóa đào tạo tiếng tại trung tâm. Cũng chính vì vậy mà chi phí sẽ cao hơn một chút. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý, tổng phí đơn hàng kỹ sư không tiếng chỉ khoảng 5,5 – 6.000 USD (đã bao gồm toàn bộ chi phí đơn hàng và ăn ở học hành sau trúng tuyển).

4. Quy trình đi Nhật diện kỹ sư

Để chính thích sang Nhật Bản làm việc, ứng viên sẽ trải qua các bước sau:

 • B1: Sơ tuyển, khám sức khỏe
 • B2: Lựa chọn đơn hàng, thi tuyển
 • B3: Đào tạo sau trúng tuyển (04-06 tháng). Nếu ứng viên đã biết tiếng Nhật (N4 trở lên) thì sẽ được bỏ qua bước này và chỉ phải tập trung trước ngoài xuất cảnh 01 tháng
 • B4: Xin tư cách lưu trú, làm visa và xuất cảnh sang Nhật

5. Các đơn hàng kỹ sư Nhật Bản gồm ngành nghề gì?

Hiện nay các đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản phổ biến với các ngành nghề như:

 • Kỹ sư cơ khí: Hàn, đúc nhựa, đứng may, dập ép kim loại, thiết kế máy móc…
 • Kỹ sư xây dựng: Giám sát công trình, đọc bản vẽ, giám sát thi công, điều khiển máy…
 • Kỹ sư điện: Thiết kế bản mạch, thi công đường điện, lắp đặt thiết bị điện…
 • Kỹ sư thực phẩm: Quản lý sản xuất, vận hành dây chuyền, kiểm tra hàng hóa…
 • Kỹ sư nông nghiệp: Cây trồng, chăn nuôi…
 • Kỹ sư IT: Thiết kế web, lập trình phần mềm…
Các ngành nghề tuyện chọn kỹ sư Nhật Bản

*Lưu ý: Khi đăng ký đi Nhật diện kỹ sư thì bạn cần đăng ký đơn hàng theo đúng với ngành học của mình, nếu đăng ký trái ngành sẽ không thể xin được visa

Như vậy đối với các bạn tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành cơ khí, xây dựng, IT, nông nghiệp, thực phẩm thì cơ hội đi Nhật diện kỹ sư là rất nhiều. Còn những bạn tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, xã hội thì việc tìm kiếm đơn hàng phù hợp là rất khó.

6. Có nhiều đơn hàng kỹ sư đi Nhật không yêu cầu tiếng không?

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài của Nhật Bản đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là lao động có trình độ bằng cấp. Chính vì vậy mà các đơn hàng tuyển dụng kỹ sư đi Nhật ngày càng phổ biết tại các công ty môi giới. Trong đó có rất nhiều đơn hàng không yêu cầu trình độ tiếng Nhật trước thi tuyển (đào tạo sau trúng tuyển). Tại công ty chúng tôi, hàng tháng có đến 10-15 đơn hàng kỹ sư đi Nhật không yêu cầu tiếng với đa dạng ngành nghễ, lĩnh vực.

Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu đơn hàng kỹ sư đi Nhật của công ty chúng tôi xin vui lòng xem tại chuyên mục: Cập nhật đơn hàng kỹ sư

Trên đây là các thông tin liên quan đến chương trình tuyển kỹ sư đi Nhật mà bạn nên biết. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổng hợp các câu hỏi liên quan cũng như cập nhật thông tin mới về chương trình kỹ sư đi Nhật trong bài viết này. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc gọi điện trực tiếp theo số: Tel: 0844 288228 – Di động: 0987490716 / 0919828100 để được hỗ trợ kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Những điều cần biết về chương trình kỹ sư đi Nhật làm việc
5 (100%) 2 votes

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục