Nên đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2019 diện kỹ sư hay kỹ năng đặc định?

25/05/2019

Xin chào công ty.

Em là Lâm (24 tuổi, quê Hà Giang) đã có bằng kỹ sư trắc địa vì mãi không xin được việc ở quê nên em có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng vẫn chưa biết lên chọn đi diện kỹ sư, kỹ thuật viên hay diện kỹ năng đặc định.

Vậy cho em hỏi năm 2019 này đi xuất khẩu lao động diện visa kỹ sư hay visa đặc định tốt hơn ạ? Em xin cảm ơn.

Chào Lâm.

Rất vui vì Lâm đã gửi câu hỏi đến công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn công ty sẽ giải cho bạn dưới đây.

1. Điều kiện, đối tượng có thể tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Điều kiện kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật Bản. Phải có bằng là bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành tham gia. Ví dụ tham gia đơn hàng kỹ sư xây dựng bạn phải có bằng kỹ sư xây dựng

Tùy vào các ngành nghề công ty Nhật Bản yêu cầu cần tiếng hay không cụ thể như sau:

  • Giới tính : Nam/nữ
  • Độ tuổi : Từ 24 – 35 tuổi
  • Trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp Đại học/ cao đẳng(hệ 3 năm) chuyên ngành tương ứng ở Việt Nam
  • Tiếng Nhật: N4 trở lên ( Ngoài ra còn một số đơn hàng yêu cầu N5 hoặc không yêu cầu tiếng )
  • Yêu  cầu khác: Ưu tiên người có kinh nghiệm mà đơn hàng yêu cầu
  • Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh tại Nhật Bản

> Các bạn tham khảo thêm : Tìm hiểu trương trình kỹ sư đi Nhật năm 2019

> Visa thực tập sinh kỹ năng và visa kỹ năng đặc định có gì khác biệt

2. Điều kiện có thể tham gia trương kỹ năng đặc định

Hiện nay visa kỹ năng đặc định gồm 2 loại:

  • Visa kỹ năng  đặc định loại 1: Người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng lao động dưới dạng visa TTS thì có thể thi tay nghề và chuyển đổi sang visa đặc định loại 1. Thời gian làm việc dưới dạng visa này là 5 năm và không được bảo lãnh người thân sang Nhật.
  • Visa kỹ năng đặc định loại 2: Bạn sẽ được nhận visa này nếu visa kỹ năng đặc định loại 1 hết hạn. Với visa loại 2 này bạn có thể xin được visa vĩnh trú ở Nhật và có thể bảo lãnh người thân sang Nhật được.

Xem thêm: [Đặc điểm] của visa kỹ năng đặc định loại 2 trong năm 2019

Xem thêm: [Đặc điểm] của visa kỹ năng đặc định loại 1 trong năm 2019

Điều kiện để tham gia chương trình kỹ năng đặc định thì lao động phải đáp ứng đủ 2 yếu tố dưới đây:

  • Đã kết thúc hợp đồng lao động tu nghiệp 3 năm.
  • Đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt.

Hình thức cấp visa đặc định được quy định như sau:

>> Tìm hiểu thêm: Visa kỹ năng đặc định là gì? điều kiện đi xuất khẩu kỹ năng đặc định

3. Vậy lên chọn đi kỹ sư hay kỹ năng đặc định?

Nếu bạn đồng thời đủ điều kiện để tham gia 2 loại hình visa trên thì hãy cùng xem so sánh dưới đây:

  • Đầu tiên: Yêu cầu tiếng của 2 loại visa trên đều yêu cầu tiếng Nhật có trình độ N4
  • Thứ 2: Visa kỹ sư, kỹ thuật viên có thời gian làm việc dài hơn visa kỹ năng đặc định
  • Thứ 3: Visa kỹ sư, kỹ thuật viên có thể bảo lãnh được người thân, như vợ con, còn visa kỹ năng đặc định loại 1 thì không
  • Thứ 4: Dùng mức thu nhập của visa kỹ năng đặc định khá cao nhưng vẫn không thể bằng được với visa kỹ sư, kỹ thuật viên.

Trên đây là các giải đáp của https://xuatkhaunhatban.vn/ chia sẻ cho Lâm chúc Lâm thành công và có sự lựa chọn tốt nhất.

xuatnhaunhatban.vn với phương châm luôn luôn nỗ lực hết mình vì người lao động.

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK THÁI NGUYÊN – BATIMEX

Văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động BATIMEX tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 28 đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cạnh bến xe Mỹ Đình)

Điện thoại: (08)44 28 82 28

Hotline: 0985 999 832 / 0868 755 669

Fanpage: https://www.facebook.com/hotroxuatkhaulaodongnhat

Nên đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2019 diện kỹ sư hay kỹ năng đặc định?
5 (100%) 2 votes

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục