Náo nức lễ Owara Kaze no Bon mùa thu ở Toyama Nhật Bản

15/05/2019

Vào ngày 1 tháng 9, một lễ hội truyền thống để cầu nguyện cho một vụ thu hoạch tốt được diễn ra thường niên ở quận Yatsuomachi, Toyama. Tại lễ hội mọi người cùng nhau tham gia nhảy múa trong ba ngày đêm. Cùng https://xuatkhaunhatban.vn/ tìm hiểu về lễ hội Kaze no Bon này nhé.

Người dân tham gia nhảy múa trên các đường phố của quận Yatsuomachi, Toyama (Nhật Bản)

Nhật Bản vốn nổi tiếng với các lễ hội truyền thống. Hàng năm nơi đây diễn ra rất nhiều lễ hội truyền thống thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch. Mặc dù mưa lớn đã dẫn đến lũ lụt ở tỉnh Toyama ngày hôm trước nhưng lễ hội khiêu vũ vẫn được diễn ra. Được biết lễ hội có bề dày niên đại hơn 300 năm với mong ước cầu nguyện vụ mùa bội thu để bảo vệ chống gió mạnh theo mùa và thu hoạch mùa thu phong phú. Bên cạnh đó lễ hội cũng đã trở thành một địa điểm du lịch lớn.

Owara Kaze no Bon

“Owara Kaze no Bon” là lễ hội truyền thống được tổ chức thường niên ở Yatsuomachi, Toyama. Lễ hội là sự kết hợp uyển chuyển giữa điệu nhảy khéo léo, nhịp nhàng và tiếng đàn Kokyu truyền thống của Nhật Bản là điểm hấp dẫn của lễ hội này. Vào thời điểm diễn ra lễ hội thành phố luôn nhộn nhịp khách tham quan.

Vào ngày đầu tiên của Lễ hội Kaze no bon đã thu hút nhiều khách du lịch, những người tham gia diễu hành qua những con đường lát đá trong khi nhảy múa với những bài hát dân ca và âm nhạc u sầu được chơi trên nhạc cụ truyền thống kokyu.

Đây là một sự kiện dân gian truyền thống để “xoa dịu” thời tiết và cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu, và được tổ chức hàng năm trong ba ngày kể từ ngày 1 tháng 9.

Các nhóm tham gia nhảy múa đồng bộ với đệm trống và nhạc cụ truyền thống “kokyu” Nhật Bản trong khi các ca sĩ tham gia với các bài hát dân gian truyền thống.

Theo truyền thống các vũ công nữ mặc yukata kimono mùa hè trong khi những người đàn ông mặc áo khoác truyền thống happi. Nhiều người tham gia cũng che mặt bằng mũ rơm thấp vành.

Sự kiện này đã được tổ chức trong mùa bão kể từ thời kỳ Edo (1603-1867) để cầu nguyện cho việc bảo vệ cây lúa trước khi thu hoạch.

Bài hát Owara là bài dân ca nổi tiếng nhất của vùng Toyama cũng được trình diễn mỗi khi lễ hội về. Nhịp điệu bài hát rất hay, tinh xảo và mọi nguời nhảy múa với những động tác khéo léo như đồng loạt vẫy tay tạo thành con sóng nhỏ. Nguời dân địa phương và khách thập phương cùng nhau mặc những bộ áo kimono bằng cotton và nhảy múa khắp thị trấn.

“Họ khiêu vũ duyên dáng và thanh lịch, và thị trấn trông rất quyến rũ”, một nhân viên công ty nữ 67 tuổi từ Tanba, Hyogo cho biết.

Người dân địa phương cho biết lễ hội năm nay dự kiến có khoảng 200.000 khách du lịch ​​sẽ đến thăm thị trấn tham gia vui lễ hội cùng người dân.

0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục