Nam giới trên 30 tuổi đi XKLĐ Nhật Bản được không? làm công việc gì?

08/08/2018

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động cao cấp bởi mức thu nhập cao và nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên người Nhật Bản vốn nổi tiếng là khắt khe. Câu hỏi đặt ra: “Nam giới trên 30 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? làm công việc gì?.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện phổ thông hay còn biết đến là chương trình thực tập sinh kỹ năng đi Nhật Bản. Đến thời điểm hiện tại thì Bộ LĐTB&XH đã cấp phép cho trên 300 đơn vị, doanh nghiệp triển khai hoạt động chương trình này. Mục đích của chương trình là tuyển chọn, đào tạo ra những ứng viên ưu tú để phái cử sang Nhật Bản để học tập và làm việc có thời hạn (thông thường hợp đồng sẽ kéo dài 01, 03, 05 năm).Và để có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bắt buộc các ứng viên phải đáp ứng được các điều kiện mà chương trình này quy định rõ. Bạn đọc có thể xem chi tiết điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản TẠI ĐÂY.

Cũng dựa vào quy định của điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì độ tuổi có thể tham gia chương trình này là 18-35 tuổi. Tuy nhiên độ tuổi thích hợp nhất nằm là từ 19-30. Những ứng viên ngoài 30 tuổi tuy không phải là hết cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng sẽ bị hạn chế hơn về mặt đơn hàng, đặc biệt là nam giới.

Những đơn hàng mà nam giới ngoài 30 tuổi nên lựa chọn

Dưới đây là những đơn hàng mà nam giới nhiều tuổi nên lựa chọn để có thể dễ dàng trúng tuyển cũng như rút ngắn được thời gian chờ đợi.

1. Đơn hàng về xây dựng

Thế vận hội Olympic 2020 sẽ được tổ chức ở Nhật Bản, chính vì vậy Nhật Bản đang gấp rút hoàn thiện những công trình phục vụ cho thế vận hội lớn này. Cũng do đó mà những năm gần đây Nhật Bản luôn trong tình trạng thiếu hụt lao động ngành xây dựng trầm trọng. Theo ước tính của Chính phủ thì Nhật Bản cần tới 150.000 nhân công ngành xây dựng trong năm 2018. Mặt khác, năm 2011 vừa qua, thảm họa sóng thần và hạt nhân đã phá hủy nhiều hệ thống giao thông, nhà cửa của người dân, đây là lúc Nhật Bản cần khôi phục lại những ảnh hưởng mà những thảm họa thiên nhiên đã gây ra.

Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành xây dựng – cơ hội tốt cho người Việt Nam

Vì vậy, chưa lúc nào, cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng lại nhiều và dễ dàng như thời gian này.

Người Nhật Bản rất tôn trọng lao động ngành xây dựng đến từ nước ngoài trong đó có Việt Nam chúng ta. Hiện nay, mức lương cơ bản của một thực tập sinh ngành xây dựng được nhận một tháng là 28-32 triệu VNĐ chưa tính làm thêm, tăng ca. Nếu biết chi tiêu tiết kiệm, có kế hoạch thì hoàn toàn có thể bỏ ra 25-30 triệu VNĐ / tháng gửi về cho gia đình.

Thực tế thì ngành xây dựng có đặc thù công việc khá vất vả vì phải làm việc ngoài trời. Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng an toàn lao động. Bởi người Nhật thừa hiểu rằng nếu có phát sinh rủi ro xảy ra thì họ mới là người thiệt thòi lớn nhất.

Hiện tại công ty chúng tôi có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng dành cho  nam giới tuổi cao với mức lương hấp dẫn. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu tại chuyên mục: Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

2. Đơn hàng cơ khí

Nhật Bản là quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ top đầu thế giới. Trong đó ngành cơ khí là đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế của quốc gia này. Chính vì vậy mà tại các nhà máy, xưởng sản xuất cơ khí của nước Nhật Bản đều được trang bị những máy móc công nghệ hiện đại, tiên tiến. Đây là trong những lý do mà đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nhóm ngành cơ khí được người lao động chúng ta hết sức quan tâm.

Đơn hàng cơ khí Nhật Bản được người lao động vô cùng quan tâm. Đặc biệt các đơn hàng cơ khí lấy lao động có độ tuổi cao hơn so với đơn hàng ngành nghề khác

Bên cạnh đó các đơn hàng cơ khí có đặc thù công việc làm trong nhà xưởng, không phải bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết nên công việc của người lao động rất ổn định cùng với đó là rất nhiều việc làm thêm tăng ca.

Các đơn XKLĐ Nhật Bản nhóm ngành cơ khí được chúng tôi tổng hợp, cập nhật TẠI ĐÂY

Một số lợi thế của lao động trên 30 tuổi khi đi XKLĐ Nhật Bản

Tuy rằng nam giới nhiều tuổi có hạn chế hơn về đơn hàng thi tuyển so với các ứng viên trẻ tuổi khác nhưng không phải là không có lợi thế riêng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúng ta có thể được một số lợi thế của ứng viên nhiều tuổi như:

  • Lao động trên 30 tuổi có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế hơn so với những bạn trẻ vừa ra trường
  • Lao động trên 30 tuổi thường có tình thần bền bỉ, dẻo dai và chịu được áp lực công việc hơn so với những bạn trẻ
  • Rất nhiều xí nghiệp Nhật Bản họ thích lấy lao động tuổi cao bởi những lao động tuổi cao thường chịu khó, cần cù và biết vâng lời

Kết luận: Cơ hội sang Nhật Bản làm việc với những lao động ngoài 30 tuổi vẫn luôn rộng mở. Mấu chốt bạn cần có quyết tâm và lựa chọn những đơn hàng phù hợp nhất với điều kiện bản thân mình.

Chúc các bạn thành công!

Nam giới trên 30 tuổi đi XKLĐ Nhật Bản được không? làm công việc gì?
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục