Một vài lưu ý cho kỹ sư đi Nhật khi chọn công ty mới để chuyển việc

01/03/2019

Khi kỹ sư đi Nhật muốn một môi trường làm việc thoải mái hơn, một mức lương cao hơn , một nơi làm có cơ hội thăng tiến hơn hay chỉ đơn giản là bạn “không hài lòng” với công ty cũ rồi thì hãy tìm một công ty mới để nhanh chóng chuyển việc. Vì vậy dưới đây là một số lưu ý về lựa chọn công ty mới khi muốn chuyển việc ở Nhật.

1. Không nên chọn công ty chỉ vì công ty đó nhìn ổn

Một trong những cách tìm công ty để chuyển việc phổ biến nhất là lên mạng, tìm trong các trang web giới thiệu việc làm và chọn công ty nào “trông có vẻ được”.

Khi đó, vì bạn đang rất muốn chuyển đi công ty khác nên chỉ cần thấy chỗ nào được thì cứ thử ứng tuyển xem sao mà chưa cân nhắc gì nhiều. Việc này có thể dẫn đến sai lầm là bạn sẽ chọn vào công ty mới chỉ vì chỉ muốn nhanh chóng thoát khỏi những bất mãn ở công ty cũ, chứ ko phải vì bạn thấy thích và thấy mình phù hợp với công ty mới.

Với tâm thế như vậy, thì chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ lại tiếp tục gặp những bất mãn khác ở công ty mới này, và lại muốn chuyển việc…

Để vòng luẩn quẩn này ko lặp đi lặp lại gây ảnh hưởng tới sự nghiệp của mình, hãy cân nhắc thật kĩ về công ty mà mình ứng tuyển khi muốn nhảy việc nhé.

Nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nghỉ việc để tìm công việc mới.

2. Tìm hiểu kĩ những điều kiện cơ bản của công ty mới

 Có rất nhiều công ty đăng tin tuyển người trực tiếp lên trang chủ, hoặc  thông qua các công ty nhân sự. Trong rất nhiều thông tin ấy, để tìm ra được công ty phù hợp với mình, ngoài tìm hiểu về công ty ra, bạn còn phải đặt mục tiêu, phải hiểu được lý do tại sao mình muốn chuyển việc thì mới giúp bạn tìm được nơi ưng ý.

Tuy nhiên, khi đang trong tình trạng muốn chuyển việc, phần lớn mọi người đều chỉ để ý đến điều mình bất mãn ở nơi làm hiện tại, lấy điểm đó làm tiêu chuẩn để tìm công ty mới mà bỏ sót các điều kiện khác. Đến lúc vào làm mới nhận ra là mình quên không hỏi vấn đề này, vấn đề kia, lúc đó thì lại quá muộn.

Hãy tìm hiểu kỹ trước khi tham gia một công ty nào đó, đừng để vẻ bề ngoài làm lóa mắt

3. Làm danh sách các điều kiện theo thứ tự cần thiết

 Để không bỏ sót những tiêu chuẩn mà mình muốn, cũng như để có thể chọn kĩ càng hơn, bạn nên làm cho mình một danh sách về các điều kiện để chọn công việc mới theo thứ tự cái gì quan trọng nhất. Có danh sách của mình rồi bạn sẽ dễ dàng đánh giá tổng quan hơn, xem công ty đó có hợp với mình hay không.

Một số tiêu chuẩn đáng chú ý như  công việc cụ thể, mức lương, chế độ, môi trường làm việc, quy mô công ty, khả năng thăng tiến, địa điểm (gần hay xa chỗ của bạn), phương tiện đi làm di chuyển có thuận lợi không? ….

Bạn lập một danh sách các tiêu chí bạn quan tâm nhất về công ty bạn muốn làm việc
Bạn có thể tìm thông tin về công ty trên trang việc làm hay trang chủ công ty

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng cho những ai muốn tìm công ty mới khi chuyển việc ở Nhật. Các bạn tham khảo nhé!

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải chú ý các công việc phải làm trước khi chuyển sang công ty mới như: nộp đơn thôi việc, bàn giao công việc cũng như đồ dùng, giấy tờ dụng cụ mà công ty đã phát.

Mời các bạn xem thêm: Có nên đi Nhật theo diện kỹ sư hay không? Quyền lợi của kỹ sư tại Nhật thế nào?

 

Một vài lưu ý cho kỹ sư đi Nhật khi chọn công ty mới để chuyển việc
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục