Kinh nghiệm để thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

20/11/2018

So với các thị trường xuất khẩu lao động khác trong khu vực thì thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có sự khắt khe hơn trong việc thi tuyển, tuyển chọn đơn hàng. Thông thường tỉ lệ chọi khi thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ là 3 lấy 1. Như vậy nếu bạn không trang bị cho mình những kỹ năng thi tuyển đơn hàng thật tốt thì tỉ lệ trượt sẽ rất cao. Chính vì vậy bài viết này xuatkhaunhatban.vn sẽ chia sẻ tới bạn đọc những bí quyết để dễ dàng trúng tuyển trong buổi thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân và áp trong lần thi tuyển đơn hàng gần nhất.

Những nguyên nhân khiến bạn thi trượt đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất, khiến các thực tập sinh thi bị đánh trượt trong buổi thi tuyển đơn hàng

– Bộc lộ rõ sự thiếu tự tin

– Không trình bày tốt phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

– Nhà tuyển dụng nhận thấy ứng viên không thực sự phù hợp với đơn hàng

– Trả lời không chính xác với những thông tin đã khai trong form

– Và một số nguyên nhân khác

Vậy làm sao để có cơ hội thi đỗ đơn hàng XKLĐ Nhật Bản cao nhất

Chắc chắn rằng không ai có thể khẳng định được tỉ lệ độ đơn hàng của bạn sẽ là 100%. Tuy nhiên nếu bạn trang bị cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng thi tuyển đơn hàng thật tốt thì cơ hội thi đỗ đơn hàng của bạn càng cao. Dưới đây là 3 bí quyết giúp bạn nâng cao khả năng thi đỗ đơn hàng của mình.

1. Học thật tốt tiếng Nhật

Hầu hết các đơn hàng đi Nhật diện thực tập sinh (xuất khẩu lao động) đều không yêu cầu cao về trình độ tiếng Nhật của người lao động. Thế nhưng bất cứ buổi thi tuyển nào người lao động cũng phải trải qua phần thi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật (jikoshoukai) trước sự chứng kiến của nhà tuyển dụng. Cũng qua phần thi này mà người Nhật sẽ đánh giá khả năng học tiếng Nhật của từng ứng viên.

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty BATIMEX, các ứng viên được tập trung đào tạo tiếng Nhật và tác phong thi tuyển đơn hàng cấp tốc trước ngày thi tuyển 07 ngày (hoàn toàn miễn phí). Đây là khoảng thời gian tuy ngắn nhưng vô cùng quý báu, giúp các bạn trao dồi kinh nghiệm và tiếp thu những kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho buổi thi tuyển đơn hàng sắp diển ra.

2. Hãy tìm hiểu thật kỹ về đơn hàng mà mình đăng ký tham gia thi tuyển

Người Nhật họ muốn tuyển những lao động thực sự phù hợp với đơn hàng của họ. Chính vì vậy trong buổi thi tuyển đơn hàng họ sẽ hỏi rất nhiều về nguyện vọng, mục đích đăng ký tham gia đơn hàng của người lao động. Để tránh tình trạng trả lời lòng vòng hoặc không đúng trọng tâm câu hỏi, người lao động nên tìm hiểu kỹ càng về đơn hàng về các vấn đề như: công việc cụ thể là làm gì, đặc thù công việc ra sao, môi trường làm việc thế nào… để có thể dễ dàng đưa ra những dẫn chứng cho việc bạn thực sự phù hợp với đơn hàng. Đây cũng là cách khiến người Nhật cảm nhận được bạn thực sự khao khát muốn được làm việc cho họ.

3. Rèn luyện tác phong thi tuyển

Tác phong thi tuyển là một trong những tiêu chí quan trọng để người Nhật đánh giá và đưa ra quyết định lựa chọn ứng viên của mình. Hãy thể hiện thái độ nghiêm túc, tuyệt đối không cười đùa, thiếu tập trung trong buổi thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Người Nhật nổi tiếng với sự khó tính, chính vì vậy chỉ một hành động nhỏ như: cười đùa, ngoáy mũi, cắn móng tay, nói chuyện quá lớn… cũng khiến họ cảm thấy khó chịu và dễ dàng mất điểm trong mắt họ.

Tự tin là yếu tố vô cùng cần thiết trong buổi thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, dù có chuẩn bị tốt đến đâu mà thiếu tự tin thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Sự tự tin của người lao động sẽ giúp họ lọt vào mắt xanh của người Nhật. Không phải ai cũng có thể dễ dàng tự tin khi đứng trước người Nhật, thậm chí có những bạn vì quá run mà không thể tập trung trả lời câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Chính vì vậy nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì cần dành thời gian tập luyện thật nhiều để cố gắng tự tin nhất của thể khi tham gia phỏng vấn thi tuyển đơn hàng.

Trên đây là 3 bí quyết để có cơ hội đỗ tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản cao nhất. Chỉ cần bạn thực hiện tốt 3 bí quyết trên thì cơ hội trúng tuyển đơn hàng của bạn gần như 100% và chỉ còn phần trăm ít ỏi còn lại dành cho sự may mắn. Chúc các bạn thành công!.

Lưu ý quan trọng:

Kinh nghiệm để thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục