Kenrokuen Garden – khu vườn cổ đẹp nhất ở Kanazawa, Nhật Bản

15/05/2019

Khu vườn Kenrokuen ở Kanazawa được đánh giá là một trong 3 khu vườn có phong cảnh đẹp nhất Nhật Bản cùng với khu vườn Kairakuen của Mito và khu vườn Korakuen của Okayama. cùng https://xuatkhaunhatban.vn/ tìm hiểu về khu vườn cổ này nhé

Khám phá khu vườn Kenrokuen ở Kanazawa

Khu đất rộng rãi được sử dụng như khu vườn ngoài của lâu đài Kanazawa và được xây dựng bởi gia đình Maeda trong suốt thời kì gần hai thế kỉ. Mở cửa công khai vào năm 1871, khu vườn Kenrokuen nổi bật với các loại hoa khác nhau mang đến cho khu vườn vẻ đẹp khác nhau vào mỗi mùa.

Kotojitoro Lantern

Khu vườn Kenrokuen có nghĩa là khu vườn hội tụ 6 tính hoàn hảo ám chỉ đến sự rộng rãi, sự riêng tư, tính nhân tạo, nguồn nước dồi dào và cái nhìn khoáng đạt phù hợp với lý thuyết phong cảnh Trung Quốc là 6 điều cốt lõi tạo nên một khu vườn hoàn hảo. Đi dạo bộ xung quanh khu vườn Kenrokuen sẽ giúp du khách hiểu hơn về lý thuyết cảnh quan này cũng như khu vườn với đầy đủ khía cạnh nước, cầu, phòng trà, các loại cây, các loại hoa, hòn non bộ, điểm nhìn và những ngóc ngách yên tĩnh mà du khách có thể khám phá.

Nước được lấy từ một dòng sông ở xa bởi một hệ thống nước công phu được xây dựng vào năm 1632 để cung cấp cho những con suối nhỏ của khu vườn Kenrokuen và những hồ nước gồm có hai hồ nước chính trong vườn là Kasumigaike và Hisagoike. Kotojitoro Lantern có chiều cao hơn 2m là toà nhà độc đáo với hai chân có vị trí ở bờ phía bắc của hồ nước Kasumigaike và trở thành biểu tượng của khu vườn Kenrokuen. Thêm vào đó là một suối nước ở dưới hồ Kasumigaike là con suối cổ nhất của Nhật Bản. Gần hồ nước Hisagoike còn có một thác nước nhỏ.

Cây thông Karasaki với hàng rào bảo vệ tuyết rơi trong mùa đông

Du khách đi du lịch Kanazawa vào mùa xuân sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh hoa mận nở tuyệt đẹp ở phía Bắc của khu vườn. Hoa mận nở vào khoảng giữa tháng 2 đến cuối tháng 3 trước khi mùa hoa anh đào bắt đầu nở. Những cây hoa anh đào thường nở xung quanh khu vườn Kenrokuen vào khoảng giữa tháng 4, du khách có thể chiêm ngưỡng dọc theo những con suối xuyên suốt phía đông bắc của khu vườn. Tại khu vườn cũng có rất nhiều loài hoa khác nhau được trồng trong khu vườn. Chính vì vậy, du khách đi du lịch mùa hè sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp của các loài hoa đua nhau khoe sắc.

Vào mùa thu du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh lá vàng lá đỏ của cây anh đào và cây thích vào khoảng thời gian từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12. Những chiếc lá thích vàng và đỏ hầu hết được tìm thấy ở gần Yamazakiyama ở phía đông của khu vườn gần cổng Kodatsuno. Ở một số khu vực, du khách có thể nhìn thấy những bức tượng lớn bằng đồng của một hoàng tử trong truyền thuyết được gọi là đài kỷ niệm Meiji.

Những hàng cây thích ở Yamazakiyama
Vào mùa đông khu vườn Kenrokuen hấp dẫn khách du lịch bởi khung cảnh tuyết trắng bao phủ. Có nhiều cây thông lớn ở trong khu vườn là cách bảo vệ truyền thống trong mùa đông có tác dụng ngăn chặn những thiệt hại từ tuyết rơi. Cây thông Karasaki là cây thông nổi bật nhất trong khu vườn. Được trồng từ hạt, ngày nay nó có vị trí ở cạnh hồ nước Kasumigaike với một nhánh phát triển bao phủ cả mặt hồ.

Có một số con đường mòn đi bộ ở trong công viên dẫn tới khu đất cao hơn mang đến cho du khách đi tour du lịch Nhật Bản có một cái nhìn toàn cảnh về khu vườn. Trong khu vườn Kenrokuen còn có một số phòng trà là nơi du khách có thể dừng chân để thưởng thức một tách trà và ăn những món bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của khu vườn. Cuối cùng là thư giãn trên con đường đi bộ ngắm những hàng cây anh đào, những cửa hàng, nhà hàng nằm bên ngoài khu vực của khu vườn, nằm giữa cổng Katsurazaka và Renchimon. Con đường là một điểm nghỉ ngơi tuyệt đẹp trong mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ.

Cách di chuyển đến khu vườn Kairakuen

Kenrokuen có một điểm dừng nằm dọc Kanazawa Loop Bus (điểm dừng số LL9  và RL8) và Kenrokuen Shuttle Bus (điểm dừng số S8). Đi xe theo chiều từ nhà ga Kanazawa khoảng 20 phút và giá vé 200yen.

Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn đi xe bus Hokutetsu giữa nhà ga Kanazawa (lối thoát hướng đông điểm dừng xe bus cố 3) và Kenrokuen (khoảng 15 phút và 200yen một chiều). Xuống điểm dừng xe bus Kenrokuen-shita và đi bộ một đoạn ngắn từ công viên lâu đài.

Thời gian và giá vé

Thời gian:

Thời gian mở cửa thông thường: 7:00 – 18:00(tháng 3 – 13/11), 8:00 – 17:00 (16/11 – tháng 2)

Thời gian vào cửa sớm hơn: từ 5:00 (tháng 4 – tháng 8 từ 4:00, tháng 11- tháng 2 từ 6:00)

Giá vé: 300yen (miễn phí vé trong thời gian mở cửa sớm hơn)

 

0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục