Hướng dẫn gọi điện thoại từ Nhật Bản về Việt Nam “chi tiết”

12/10/2018

Khi đi làm việc, học tập ở Nhật Bản nói riêng và nước ngoài nói chung thì việc liên lạc với người thân ở quê nhà là điều vô cùng cần thiết mà chắc hẳn ai cũng sẽ làm. Vậy làm sao để chúng ta có thể gọi điện thoại từ Nhật Bản về Việt Nam?. Bài viết này xuatkhaunhatban.vn sẽ giúp các bạn thực hiện việc đó.

Hướng dẫn gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam

Cách gọi điện thoại từ Nhật Bản về Việt Nam

1. Gọi trực tiếp bằng điện thoại di động

Giá cước gọi điện quốc tế của các nhà mạng di động tại Nhật Bản có sự khác nhau, tùy thuộc vào nhà mạng mà bạn sử dụng. Trung bình mỗi phút gọi điện quốc tế các bạn sẽ phải trả khoảng 125 Yên/phút ~ 26.000 Vnđ.

Hiện nay ở Nhật Bản có 2 nhà mạng lớn, được nhiều người sử dụng chính đó là  Softbank Au. Chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn gọi điện thoại từ Nhật Bản về Việt Nam thông qua 2 nhà mạng này.

– Softbank: [ 010 + Mã nước + Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại (bỏ số 0 ở đầu nếu bạn gọi vào thuê bao di động) ]

– AU: [ 001 010 + Mã nước + Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại (bỏ số 0 ở đầu nếu bạn gọi vào thuê bao di động) ]

2. Trường hợp sử dụng điện thoại công cộng ở Nhật

Nhiều  bạn mới sang Nhật, chưa đăng ký được sim hoặc có một số lý do khá vì vậy khi muốn gọi điện thoại về Việt Nam phải sử dụng điện thoại công cộng. Trong trường hợp sử dụng điện thoại công công để gọi về Việt Nam, các bạn hãy thực hiện cú pháp sau:

[ Mã quốc tế Nhật Bản + Mã nước cần gọi + Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại (Nếu là số di động nhớ bỏ số 0 ở đầu) ]

Trong đó:

  • Mã quốc tế Nhật Bản là 0033010
  • Mã vùng Việt Nam là 84
  • Mã tỉnh, thành phố (xem tại đây)

Ví dụ: Tôi dùng điện thoại công cộng ở Nhật Bản gọi về số điện thoại cố định tại Hà Nội có số 64 036 888, tôi sẽ thực hiện cú pháp:

[ 0033010 84 24 64036888 ]

*Lưu ý: Giá cước gọi điện quốc tế thông qua máy điện thoại công cộng tại Nhật Bản rất đắt nhé. Hơn nữa một số máy điện thoại công cộng không thể thực hiện được cuộc gọi quốc tế.

3. Gợi ý gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam miễn phí thông qua Internet

Với thời đại công nghệ như hiện nay thì việc gọi điện, nhắn tin miễn phí là điều vô cùng đơn giản. Chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet bạn hoàn toàn có thể gọi cho bất cứ ai và ở bất cứ nơi đâu. Dưới đây là một số ứng dụng gọi điện thoại miễn phí trên di động được nhiều người sử dụng nhất.

Zalo:  Đây là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí được khá nhiều người sử dụng. Ưu điểm của ứng dụng này là khá nhẹ, tương thích với nhiều dòng điện thoại, hệ điều hành khác nhau.

Video hướng dẫn gọi điện miễn phí bằng Zalo

– Facebook: Chắc không cần phải giải thích nhiều, hiện nay hầu hết chúng ta ai cũng đều đăng ký cho mình một tài khoản Facebook rồi đúng không nào?. Facebook không chỉ là nơi để chúng ta up ảnh, lưu giữ kỷ niệm cá nhân mà nó còn có chức năng nhắn tin, gọi điện Video hoàn toàn miễn phí.

Gọi điện, nhắn tin hoàn toàn miễn phí với Facebook

Ngoài Zalo, Facebook ra thì còn một số ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí khác như Tango, Skype, Viber…, các bạn tự tìm hiểu và tải về nhé.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để gọi điện thoại từ Nhật Bản về Việt Nam. Mong rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn. Trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản, nếu có bất cứ vấn đề gì cần được tư vấn và hỗ trợ thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé:

Điện thoại hỗ trợ: 0844 28 82 28 / Di động: 0919828100.

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn gọi điện thoại từ Nhật Bản về Việt Nam “chi tiết”
5 (100%) 3 votes

Bình luận (2)

  • mạng dokomo gọi về thì ntn ạ

    quan - Trả lời
  • Ad cho mình hỏi gọi bằng mạng dôcmo gọi ntn vậy

    Đỗ đăng khoa - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục