Độ tuổi phù hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

23/01/2019

Hiện nay chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản được những lao động trong nước quan tâm. Chương trình này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế nó còn là cơ hội để trau dồi kinh nghiệm từ một nước có nền kinh tế dẫn đầu Châu Á. Tuy nhiên Nhật Bản là một nước có những tiêu chí tuyển chọn lao động rất khắt khe. Trong đó độ tuổi là một trong những tiêu chí quan trọng để người Nhật đánh giá và tuyển chọn lao động. Vậy độ tuổi nào là thích hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019?, hãy cùng xuatkhaunhatban.vn tìm hiểu qua bài viết này.

Độ tuổi phù hợp để tham gia chương trình xuất khẩu tại Nhật Bản

Chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản phù hợp với những lao động trẻ. Sức khỏe tốt, có tinh thần chịu khó, chịu đựng vất vả cũng như áp lực công việc… Cũng chính vì vậy mà trong buổi thi tuyển đơn hàng thường có tỉ lệ chọi giữa các lao động rất cao (1 chọi 3).

Như vậy độ tuổi dễ tham gia xuất khẩu lao động nhất là từ 19 – 30 tuổi. Bởi nhóm người ở độ tuổi này phù hợp với những tiêu chí đã nêu phía trên. Còn đối với một số ngành đặc thù như cơ khí, dệt may, xây dựng,…thì có thể lấy độ tuổi cao hơn chút, thậm chí đến 35 tuổi.

18 tuổi có thể làm việc tại Nhật Bản không?

Với độ tuổi 18 các bạn vẫn có thể đăng kí tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Những sẽ hơi khó khăn hơn các độ tuổi khác, đặc biệt là nam giới. Vì ở độ tuổi này các lao động còn quá trẻ, vừa rời khỏi ghế nhà trường thường chưa có kinh nghiệm làm việc.

Tuy là khó khăn nhưng không phải là không có cơ hội. Hàng tháng công ty BATIMEX chúng tôi có khoảng 20-30 đơn hàng tuyển dụng lấy từ độ tuổi 18. Các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân tại chuyên mục: Đơn hàng đi Nhật mới nhất năm 2019

Lao động 18 tuổi thường chưa có kinh nghiệm

Tuổi cao có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Ngoài những nhược điểm là cao tuổi, khả năng học tiếng kém. Tiếp cận văn hóa trong công việc chậm. Nhất là tính cách và tác phong công việc khó thay đổi, khó bảo hơn so với lao động trẻ. Tuy nhiên lợi thế của độ tuổi này là có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao.

Các lao động ở độ tuổi ngoài 30 sẽ phù hợp với những đơn hàng như: Đơn hàng giàn giáo, đơn hàng xây dựng…

Đơn hàng xây dựng phù hợp với những lao động lớn tuổi

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để được đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản các bạn cần lưu ý những điều kiện sau đây:

  • Điều kiện sức khỏe tốt, không mắc một trong các bệnh thuộc diện cấm xuất cảnh như: Viêm gan B, HIV, lao phổi, lậu, giang mai…
  • Chưa có tiền án tiền sự
  • Thân hình cân đối, ăn mặc gọn gàng

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2019 tại bài viết này

Kết luận: Độ tuổi thích hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất là từ 19-30 tuổi. Hy vọng qua đây các bạn có được thêm thông tin hữu ích và giúp các bạn lựa chọn được đơn hàng, ngành nghề phù hợp với độ tuổi của mình khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hỗ trợ quý bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi ở phần bình luận phía dưới hoặc gọi trực tiếp tới số điện thoại tư vấn:

0987490716 – 0919828100.

Chúc các bạn thành công!

Độ tuổi phù hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019
5 (100%) 1 vote

Bình luận (2)

  • tôi năm nay 33 tuổi, muốn đi nhật làm về may thì có đi được không các bạn tư vấn cho tôi với

    mùi thị hà - Trả lời
  • tôi năm nay 32 tuổi, muốn đi nhật và cũng chưa biết tuổi của mình phù hợp với ngành ghề gì các bạn có thể tư vấn cho tôi đc ko?

    Thơm - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục