Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phải học nguồn không?

06/08/2018

Hỏi: Chào công ty xuất khẩu lao động BATIMEX, tôi tên là Hải, năm nay 29 tuổi hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng. Do công việc bấp bênh, thu nhập kém nên tôi đang có ý định sang Nhật Bản làm việc. Tuy nhiên tôi có thắc mắc về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản của công ty mình đó là vấn đề đào tạo nguồn trước thi tuyển. Vậy công ty cho tôi hỏi liệu tôi có thể bỏ qua bước này được không? Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn Hải đã gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi, đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phải học nguồn không?

Hiện tại trong quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản của công ty BATIMEX và rất nhiều đơn vị khác đều yêu cầu lao động tham gia khóa đào tạo ngắn hạn (học nguồn) trước thi tuyển, thời gian học nguồn thường là 1 tháng sau đó mới được tiến cử thi tuyển đơn hàng.

Lý do phải học nguồn trước thi tuyển

Lý do vô cùng đơn giản. Như chúng ta đã biết, đối tác Nhật Bản vô cùng kỹ tính, họ đòi hỏi chất lượng của các thực tập sinh rất cao. Cũng chính vì vậy các công ty xuất khẩu lao động thường yêu cầu người lao động tham gia học nguồn trước thi tuyển nhằm đào tạo, cung ứng được những ứng viên đảm bảo chất lượng tốt nhất cho phía đối tác Nhật Bản.

Bên cạnh đó việc học nguồn sẽ giúp người lao động tự tin hơn trong buổi phỏng vấn đơn hơn trực tiếp với nghiệp đoàn Nhật Bản. Sẽ ra sao nếu bước ngày thi tuyển mà kiến thức của bạn bằng 0? Liệu bạn có cạnh tranh được với những bạn khác cùng tham gia thi tuyển đơn hàng nhưng lại được đào tạo bài bản tại trung tâm đào tạo?

Những đối tượng được bỏ qua bước học nguồn

Hiện nay, công ty BATIMEX đang áp dụng chính sách bỏ qua bước học nguồn trước thi tuyển đối với những lao động thuộc các trường hợp sau:

  • Lao động là nữ giới, bất kể tham gia đơn hàng nào
  • Là lao động nam giới đăng ký đơn hàng xây dựng, cơ khí, mộc… một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm, tay nghề
  • Là lao động đăng ký thi tuyển các đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Như vậy, nếu bạn thuộc 1 trong số những trường hợp sau thì sẽ không phải trải qua quá trình đào tạo nguồn trước thi tuyển. Chúc bạn thành công và sớm thực hiện được ước mơ đi Nhật làm việc của mình.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phải học nguồn không?
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục