Cuối năm có nên đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

26/01/2019

Thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, ai ai cũng có tư tưởng “ra Tết rồi tính”. Vậy đi XKLĐ Nhật Bản vào dịp cuối năm LIỆU có phải là thời điểm đúng đắn không? Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì cuối năm là thời điểm “vàng”. Những ai đang có ý định muốn sang lao động tại Nhật Bản mà còn chần chừ thì hãy nhanh chóng tham gia dịp cuối năm với những lý do sau:

1. Đơn hàng nhiều, thi tuyển liên tục

Những tháng cuối năm thì lao động Việt lại có tâm lý nhận tiền thưởng, ăn hết Tết rồi mới tính khiến cho số lượng người đăng ký ít trong khi đơn hàng lại về nhiều vì vậy lao động sẽ có nhiều cơ hội lựa đơn phù hợp với trình độ, tay nghề, khả năng của mình.

2. Tỷ lệ chọi thấp, thi tuyển đơn giản

Do nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn, nên các nhà tuyển dụng Nhật Bản cũng không khắt khe trong quá trình thi tuyển. Đồng thời, số người đăng kí tham gia thấp nên tỷ lệ chọi khá thấp.

3. Nới lỏng điều kiện tham gia đơn hàng cho người lao động

Nếu trước đây độ tuổi được đăng kí tham gia là 18-35 thì thời gian này độ tuổi đã được mở rộng lên rất nhiều, có những đơn hàng lấy đến 36 tuổi hoặc một vài trường hợp có hình xăm nhỏ, sẹo, cận thị, ngoại hình khiêm tốn… cũng được chấp nhận tham gia thi đơn hàng.

4. Cuối năm là dịp người lao động sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi tham gia đơn hàng

Cuối năm là thời điểm cận kề Tết nên hưởng ứng không khí Tết nguyên đán thì các công ty xuất khẩu lao động cũng sẽ đưa ra nhiều ưu đãi cho người lao động khi đăng ký đơn hàng trước Tết.

Một số ưu đãi thông thường là:

 * Miễn phí toàn bộ chi phí khám sức khỏe

 * Hỗ trợ chi phí đi lại

 * Hỗ trợ chi phí học nguồn

5. Đăng ký thi đơn hàng vào dịp cuối năm, lao động vẫn được về quê ăn tết

Chắc hẳn có nhiều bạn nhầm lẫn, cho rằng đỗ đơn hàng trước Tết nghĩa là sẽ phải sang Nhật trước Tết thì sẽ không thể ở nhà đoàn tụ với gia đình được.

Đây chính là một suy nghĩ sai lầm nhé! Vì sau khi đỗ đơn hàng thì các bạn sẽ được đào tạo tiếng cũng như đào tạo tay nghề với những nhóm ngành nghề mà mình đã trúng tuyển. Thời gian đào tạo này mất tầm 4-5 tháng (đặc biệt đối với những đơn hàng cần gấp chỉ mất 3 tháng).

Hơn nữa, các bạn vẫn có cơ hội ăn Tết ở nhà, công ty sẽ tạo điều kiện cho các bạn sau khi thi đỗ đơn hàng sẽ về nhà chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sau Tết các bạn mới lên nhập học.

 Vì vậy có thể nói cuối năm là “thời điểm vàng” để đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Hiện nay tại công ty chúng tôi đang đón bão đơn hàng cùng với các đợt ưu đãi CỰC KHỦNG. Đây là cơ hội cuối cùng để bạn đón Tết nguyên đán và nhập học sau Tết để sang Nhật.

Trần Thu tổng hợp

Xem thêm:

Đơn hàng đi Nhật mới nhất năm 2019

 

 

 

 

Cuối năm có nên đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục