Chưa tốt nghiệp cấp 3 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

13/08/2018

Hỏi: Chào công ty BATIMEX. Em tên là Trà, em sinh năm 1996 hiên đang làm công nhân tại một nhà máy dệt nơi em đang sinh sống. Do thu nhập hiện tại bấp bênh, không đáp ứng được nhu cầu chi tiêu nên em có ý định đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Tuy nhiên em mới chi tốt nghiệp cấp 2 mà chưa tốt nghiệp cấp 3. Vậy trường hợp của em có thể tham gia chương trình này được không? Nếu được em nên tham gia đơn hàng nào để có thể dễ dàng đi Nhất? Em xin trân thành cảm ơn công ty!

Trả lời: Chào Trà, cảm ơn em đã gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi, đối với câu hỏi của bạn, công ty xin được giải đáp như sau:

Không có bằng cấp 3 đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được không?

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thực chất là chương trình phái cử thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. Về cơ bản thì điều kiện để tham gia chương trình này không yêu cầu về bằng cấp nhưng trên thực tế thì có khoảng 50% các doanh nghiệp khi tuyện chọn lao động Việt Nam sẽ yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có khoảng 50% các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ yêu cầu bằng cấp 2 trậm chí là không yêu cầu bằng cấp. Như vậy những trường hợp không có bằng cấp 3 hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường.

Trường hợp không có bằng cấp 3 muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên tham gia đơn hàng nào?

Hiện tại có rất nhiều đơn hàng phù hợp cho các bạn không có bằng cấp 3 tham gia. Ví dụ như các đơn hàng liên quan đến may mặc, xây dựng, cơ khí… Hầu hết các đơn hàng này đều không đòi hỏi ứng viên phải có trình độ học vấn mà ứng viên chỉ cần có tay nghề, kinh nghiệm làm việc là đã có thể tham gia.

Trong trường hợp vừa không có bằng cấp 3 lại không có tay nghề trình độ thì sao?

Đương nhiên rồi, những trường hợp không có bằng cấp 3 lại không có tay nghề, trình độ chuyên môn thì sẽ có bất lợi hơn các bạn khác trong việc lựa chọn đơn hàng và thi tuyển đơn hàng. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn có quyết tâm thì cánh cửa sang Nhật Bản làm việc của bạn luôn rộng mở. Bạn có thể tham gia các đơn hàng liên quan đến ngành nghề thực phẩm, nông nghiệp, thủy sản…, các đơn hàng thuộc nhóm ngành nghề này chỉ đòi hỏi ứng viên phải nhanh nhẹn, khéo léo và chịu khó.

Một số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho người không có bằng cấp 3

Hiện tại hàng tháng, công ty chúng tôi tiếp nhận trên 100 đơn hàng xuất khẩu lao động trong đó có rất nhiều đơn hàng không yêu cầu bằng cấp 3. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thông tin các đơn hàng của công ty chúng tôi xin vui lòng xem chi tiết tại chuyên mục: Tổng hợp đơn hàng mới nhất
Hoặc gọi điện trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại: 0987490716 / 0919828100 để được tư vấn & hỗ trợ

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Chưa tốt nghiệp cấp 3 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục