Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

22/10/2018

Hỏi: Chào công ty xuất khẩu lao động BATIMEX, tôi tên là Trần Xuân Dương, năm nay 29 tuổi đang sinh sống và làm việc tại Hải Dương. Do kinh tế khó khăn nên tôi có mong muốn được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên trong quá trình khám sức khỏe, bác sỹ kết luận tôi bị mù màu. Vậy công ty cho tôi hỏi trường hợp mù màu còn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không? Nếu được thì có thể tham gia đơn hàng nào? Xin trân thành cảm ơn!

Mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi, với câu hỏi này chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu bệnh mù màu là bệnh gì?

Bệnh mù màu hay còn được gọi là rối loạn sắc giác, là tình trạng khả năng phân biệt màu sắc bị giảm. Cụ thể hơn là người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa các màu đỏ, xanh lá cây, màu xanh biển hoặc các loại màu sắc được pha trộn từ những màu này. Ngay cả đối với những người mù màu thì rất hiếm khi xuất hiện trường hợp không thể nhìn thấy màu nào cả.

Triệu chứng thường thấy của bệnh mù màu

  • Không phân biệt được một số màu sắc nhất định, nhưng những màu khác thì có thể phân biệt được. Ví dụ như bạn không thể phân biệt giữa một số màu như đỏ và xanh lá cây nhưng bạn có thể phân biệt được màu xanh dương và màu vàng;
  • Chỉ thấy được màu đen, trắng và màu xám nhưng trường hợp này rất hiếm;
  • Có vấn đề về thị lực nhưng đa số người bệnh không phát hiện ra;
  • Chỉ thấy được một số sắc thái trong khi người bình thường có thể thấy được hàng nghìn sắc thái khác nhau.
Một triệu chứng của bệnh mù màu

Cách kiểm tra bệnh mù màu dễ dàng nhất

Nhiều người khi sinh ra đã mắc bệnh mù màu bẩm sinh tuy nhiên do chưa từng đi kiểm tra lần nào nên vẫn nghĩ rằng mắt mình bình thường. Dưới đây là video hướng dẫn các bạn có thể kiểm tra xem mình có bị mù màu hay không

Video giúp kiểm tra mắt có bị mù màu hay không

Bệnh mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Người bị mù màu vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên như chúng ta đã biết, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chúng ta bắt buộc phải trải qua buổi thi tuyển – phỏng vấn đơn hàng. Thế nên những người bị mù màu sẽ bị mất lợi thế so với những bạn có mắt tốt, sức khỏe ổn định.

*Lưu ý: Tuyệt đối không che giấu việc mù màu khi đăng ký thi tuyển đơn hàng. Nếu cố tính vi phạm, người lao động phải mọi rủi ro phát sinh khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người bị mù màu

Nếu không may bạn bị mù màu chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các đơn hàng không đòi hỏi yêu cầu cao về thị lực mắt để tránh gặp bất lợi trong thi tuyển và có tỉ lệ đỗ đơn hàng cao nhất. Những đơn hàng không đòi hỏi cao về thị lực của mắt đó là các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng thường vẫn chấp nhận người bị mù màu

Tham khảo một số đơn hàng chấp nhận người mù màu đang tuyển

Công việc cụ thể Số lượng / giới tính Độ tuổi Mức lương Địa điểm làm việc
Thi công lợp mái 03 nam 18-28 148.000 Yên/tháng Tỉnh Tokyo
Lắp đặt giàn giáo 06 nam 22-35 157.000 Yên/tháng Tỉnh Saitama
Mộc xây dựng 03 nam 19-30 153.000 Yên/tháng Tỉnh Aichi
Xây dựng tổng hợp 12 nam 20-32 160.000 Yên/tháng Tỉnh Chiba

Trên đây là câu trả lời của công ty chúng tôi dành cho câu hỏi “bị mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?”. Nếu còn bắt cứ câu hỏi nào liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi vào dưới phần bình luận của bài viết hoặc gọi điện trực tiếp tới Hotline tư vấn: 0844288228 / Di động: 0987490716 hoặc 0919828100. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Bài liên quan:

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
5 (100%) 3 votes

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục