Bằng cao đẳng có lợi thế gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

04/09/2018

Hỏi: Chào công ty, em tên là Qúy, em vừa mới tốt nghiệp trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội. Hiện tại em muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty mình. Tuy nhiên em có thắc mắc rằng liệu những người đã tốt nghiệp trường Cao đẳng, Đại học như em mà đăng ký tham gia chương trình này liệu có được ưu tiên gì không? Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn Qúy đã gửi câu hỏi cho công ty BATIMEX, với câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Lợi thế của người có bằng Cao đẳng khi đi XKLĐ Nhật Bản

Như ở bài viết về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng tôi đã đăng tải thì ứng viên tham gia chương trình này chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên, thậm chí một số đơn hàng không hề yêu cầu về bằng cấp, trình độ học vấn. Bởi mấu chốt chủ xí nghiệp tiếp nhận chỉ quan tâm đến việc ứng viên đăng ký có thực sự phù hợp với đơn hàng, công việc tại nhà máy của họ hay không.

Tuy nhiên, để có thể sang Nhật Bản làm việc, các ứng viên phải trải qua buổi thi tuyển đơn hàng. Trong buổi thi tuyển đơn hàng sẽ có phần thi test IQ, điều này cũng có nghĩa rằng các bạn học cao đẳng, đại học thì khi tham gia phần thi test IQ sẽ có khả năng hoàn thành phần thi tốt hơn các bạn còn lại. Do đó mà tỉ lệ đỗ đơn hàng cũng cao hơn. Bên cạnh đó, những người tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học là những người thường xuyên tiếp súc với kiến thức, bài vở do đó mà quá trình đạo tạo tiếng Nhật sau trúng tuyển sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Đây là điều mà các chủ xí nghiệp Nhật Bản rất mong muốn.

Nếu có bằng Cao đẳng, Đại học thì nên khai báo trong form đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi:

– Có nhiều ưu tiên trong việc thi tuyển đơn hàng

– Trong thời gian làm việc tại Nhật Bản, các lao động có trình độ bằng cấp có thể sẽ được chủ xí nghiệp cân nhắc bổ nhiệm vào vị trí cấp cao và được hưởng mức lương tốt hơn với những lao động khác.

– Hiểu biết nhanh, tiếp thu tốt nên các bạn rất dễ chiếm được sự ưu ái của các chủ sử dụng lao động Nhật Bản.

– Một điều nữa chúng tôi thấy những lao động có trình độ đại học, cao đẳng học tiếng nhật rất nhanh và phát âm rất chính xác như vậy bạn có thể nhanh hòa đồng được với những lao động khác hoặc với những người bản địa sống xung quanh bạn.

– Nếu khai báo có bằng cấp trong form đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sau khi hết hợp đồng về nước bạn hoàn toàn có thể trở lại Nhật Bản với diện kỹ sư, kỹ thuật viên và hưởng mức lương cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về chương trình kỹ sư đi Nhật Tại Đây

Tham khảo một số đơn hàng đi Nhật phù hợp cho những bạn tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học đang tuyển

Công việc Số lượng/Giới tính Độ tuổi Mức lương Địa điểm làm việc
Vận hành máy CNC 09 Nam 24-30 160.000 Yên/tháng Saitama
Đóng gói thiết bị điện tử 12 Nữ 22-28 155.000 Yên/tháng Kanagawa
Điều khiển máy xây dựng 03 Nam 21-32 170.000 Yên/tháng Kyoto
Kiểm tra hàng hóa 09 Nữ 22-30 165.000 Yên/tháng Aichi

Như vậy, những người có bằng Cao đẳng, Đại học khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có rất nhiều lợi thế. Để được tư vấn chi tiết về những ưu tiên cho lao động có bằng đại học, cao đẳng khi làm việc tại Nhật Bản các bạn hãy liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty chúng thôi theo số: 0987490716 / 0919828100, chúc các bạn thành công!

Bài đọc liên quan:

Bằng cao đẳng có lợi thế gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
5 (100%) 1 vote

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục