5 lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2019

23/03/2019

Năm 2019 là năm của XKLĐ Nhật Bản khi số lượng lao động Việt sang quốc gia này làm việc liên tục tăng. Bởi nhiều lợi thế mà những thị trường khác khó có được. Vì sao lại khẳng định như vậy? Hãy cùng xuatkhaunhatban.vn tìm hiểu 5 lợi thế khi đi xklđ Nhật Bản 2019 dưới đây.

1. Nhu cầu tuyển dụng lao động từ phía Nhật Bản năm 2019

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết rằng Nhật Bản đang trong giai đoạn già hóa dân số, vì thế mà Nhật Bản đang ở tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trẻ. Tuyển dụng lao động từ nước ngoài đến làm việc với mức thù lao hậu hĩnh cùng những quyền lợi khi đi xklđ cao nhất là việc mà người Nhật buộc phải thực hiện để giải quyết vấn đề trên. Có một điều rất đặc biệt là bởi Nhật Bản cần nguồn nhân lực này cho thế vận hội Olympic 2020 và chính phủ Nhật đang đẩy mạnh nền nông nghiệp xanh. Thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt, quyền lợi được đảm bảo, đặc biệt các điều kiện để đi xuất khuẩn lao động được nới lỏng,…là những yếu tố khiến Nhật Bản trở thành lựa chọn hàng đầu của lao động Việt Nam trong năm 2019.

2. Mức lương khi đi xuất khẩu lao động năm 2019

Dựa vào bảng lương tối thiểu tại các vùng của Nhật Bản mới nhất thì người xklđ tại quốc gia này sẽ nhận được từ 737 Yên đến 958 Yên/Giờ, lao động làm việc tối thiểu 8 giờ/1 ngày và 40 đến 44 tiếng/ tuần. Như vậy mức lương tối thiểu hàng tháng người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật Bản sẽ từ 145.000 Yên180.000 Yên(chưa tính làm thêm).

So với mức lương khi đi xuất khẩu lao động ở các thị trường khác như Hàn Quốc, Đài Loan hoặc Singapore thì Nhật Bản luôn là thị trường giúp người lao động có thu nhập cao nhất. Việc người lao động có cho mình thu nhập 35-40 triệu đồng/tháng nhờ đi xuất khẩu Nhật Bản trong năm 2019 là chuyện hết sức bình thường.

3. Chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

Chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 “mềm mại” hơn trước kia rất nhiều. Tuy mỗi công ty phái cử lại có mức chi phí khác nhau nhưng nhìn trung chỉ khoảng 140 đến 160 triệu VNĐ.

 • Người lao động không còn phải chi trả các khoản tiền môi giới, hoa hồng cho các “Cò” thêm vào đó được sự hỗ trợ chi phí từ các chủ xí nghiệp Nhật Bản.
 • Hình thức đặt cọc chống trốn đi XKLĐ Nhật bản đã được Bộ lao động chính thức hủy bỏ. Vì vậy tất cả các công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản không được phép thu bất kì khoản chi phí đặt cọc nào của người lao động.
 • Bạn đọc có thể xem chi tiết các khoản tiền phải đóng trong: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019.

4. Cơ hội gia hạn hợp đồng với mọi ngành nghề lên tới 5 năm

Năm 2019 có lẽ là năm có nhiều tin mừng nhất dành cho lao động Việt Nam khi chính phủ Nhật Bản đã chính thức thông qua Bộ luật gia hạn hợp đồng cho lao động tại Nhật lên tới 5 năm với tất cả ngành nghề. Thay vì hợp đồng 3 năm như trước đây.

Đặc biệt, chế độ lương thưởng của các năm 4, 5 cũng sẽ được thay đổi và không áp dụng theo mức lương tối thiểu của vùng. Bước sang năm thứ 4, mức lương nhận được sẽ phản ánh năng lực làm việc thực sự của bạn.

Mức lương của người lao động Việt Nam sẽ phải bằng hoặc cao hơn so với mức lương của người Nhật đã cùng số năm kinh nghiệm hoặc đã đang làm việc tại công ty đó.

5. Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

Người Nhật nổi tiếng là khó tính, họ vô cùng khắt khe trong việc tuyển chọn lao động đến từ nước ngoài. Thế nhưng do tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng khiến họ phải nới lỏng tiêu chí tuyển chọn lao động. Đây là nguyên nhân khiến điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng trở nên đơn giản, dễ dàng tham gia. Nếu như cách đây 5 năm, xuất khẩu lao động Nhật Bản rất khó và tốn kém quá nhiều chi phí thì giờ đây mọi chuyện đã khác. Để đi được Nhật làm việc, bạn chỉ cần đáp ứng những tiêu chí đơn giản sau đây:

Trong năm 2019, các trường hợp thấp bé, có hình xăm trên cơ thể vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường, việc bạn cần làm là lựa chọn đơn hàng làm sao cho phù hợp khả năng của bản thân mình.

Kết luận:

Nhu cầu tuyển dụng lớn, điều kiện tuyển dụng dễ dàng, chi phí thấp, cơ hội gia hạn hợp đồng làm việc là 5 lợi thế lớn khiến xuất khẩu lao động Nhật Bản thực sự là chương trình đáng để chúng ta lựa chọn trong năm 2019 này.

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK THÁI NGUYÊN – BATIMEX 

Văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động BATIMEX tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 28 đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cạnh bến xe Mỹ Đình)

Điện thoại: (08)44 28 82 28

Hotline: 0985 999 832 / 0868 755 669

Fanpage: https://www.facebook.com/hotroxuatkhaulaodongnhat

5 lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2019
5 (100%) 10 votes

Bình luận (13)

 • hồ sơ để được 5 năm cần những gì vậy ạ

  hoàng phúc tiến - Trả lời
 • Hồ sơ để gia hạn năm năm như thế nào ạ

  Trần gia huy - Trả lời
 • làm thế nào để gia hạn hợp đồng lên 5 năm ạ

  hoang van khoa - Trả lời
 • điều kiện đi xuất khẩu nhật bản bây giờ dễ vậy ạ

  thuthao - Trả lời
 • Di ky su co vat va khong

  Honglongman - Trả lời
 • Di xkld ton nhieu tien k moi nguoi

  Phongbabaotao - Trả lời
 • Tu my dinh den cty minh co xa khong a.

  Lamuathu - Trả lời
 • Cty minh co gan ben xe my dinh k

  Rungrungnuocmat - Trả lời
 • Gio di xkld nhat duoc nhieu uu dai qua

  Tungdung1995 - Trả lời
 • tiếc quá mình đi vừa đi xuất khẩu nhật bản về

  đức kính - Trả lời
 • đi xuất khẩu lương cao vậy cơ à

  tú lê - Trả lời
 • Bài viết rất bổ ích

  Namanh - Trả lời
 • bài viết rất chi tiết

  vu cong hoan - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục