10 tiêu chí khiến xuất khẩu Nhật Bản là lựa chọn đứng đắn nhất cho lao động Việt

14/05/2019

Các bạn đã biết Xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm ngần đây đang được rất nhiều người quan tầm từ học sinh, sinh viên, bộ đội xuất ngũ cho tới những người đang làm những công việc phổ thông tại Việt Nam, nếu bạn quann tâm về vấn đề xuất khẩu lao động thì chắc chắn đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Dưới đây https://xuatkhaunhatban.vn/ sẽ đưa ra 10 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản là lựa chọn đứng đắn nhất cho người Việt.

1. Mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cao bất ngờ

Dựa vào bảng lương tối thiểu tại các vùng mới nhất thì người lao động làm việc Nhật Bản, lao động phải làm việc tối thiểu 8h/1 ngày và 40-44 tiếng/ tuần. Như vậy mức thu nhập hàng tháng người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật Bản sẽ từ 150.000 Yên – 170.000 Yên.

Thu nhập từ làm thêm giờ – chính là yếu tố quan trọng quyết định sự chênh lệch về mức thu nhập. Người lao động chỉ cần làm thêm từ 30 – 40h/ tháng + lương cơ bản Mức lương hàng tháng của người lao động lên tới 38 – 49 triệu. 

Đây có lẽ là con số đang mơ ước của hàng ngàn người lao động Việt Nam.

Để rõ hơn dưới đây là bảng lương thu nhập trung bình của người lao động khi làm việc tại : Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

sau bảng so sánh Nhật bản vẫn đang là lựa chọn đứng đắn nhất cho người lao động Việt

Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết: Mức thu nhập khi đi xuất khẩu Nhật Bản

2. Thiếu nguồn nhân lực, và sản xuất từ phía Nhật Bản

Nhật Bản đang rất cần nguồn lao động lớn từ tất cả các ngành nghề: xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, thực phẩm, dệt may… đó là lý do vì sao Nhật Bản lại muốn nguồn lực lao động của Việt Nam

Tất cả các nghiệp đoàn, xí nghiệp Nhật Bản đều có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động nên người lao động cũng tiết kiệm được số dư khá lớn.

Nhật Bản đang tối ưu quyền lợi của người đi xuất khẩu lao động cho người lao động nước ngoài. Đây là tin vui cho tất cả lao động Việt đang và chuẩn bị sang Nhật.

Hầu hết lao động người Việt Nam đều khá chăm chỉ, khả năng tiếp thu công việc nhanh. Vì vậy, các công ty, nghiệp đoàn, xí nghiệp Nhật Bản cũng muốn có lao động là người Việt Nam và trả công, thưởng cho người lao động xứng đáng.

Công việc làm thêm giờ ở Nhật khá nhiều, mức lương làm thêm nhân hệ số 1,3 – 2,0 so với giờ làm cơ bản

3. Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản giảm đáng kể

Có 2 nguyên nhân khiến cho chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm so với mọi năm:

 • Đầu tiên: Người lao động không phải mất khoảng phí hoa hồng cho các mô giới, thêm vào đó được sự hỗ trợ từ các công ty, nghiệp đoàn Nhật Bản
 • Thứ hai: Hình thức đặt tiền cọc chống lao động bỏ trốn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đã được bộ lao động hủy bỏ. Vì vậy các công ty phái cử không được phép thu khoản phí này của người lao động.

Hiện tại, chi phí để đi xuất khẩu Nhật Bản còn tùy thuộc vào các ngành nghề khác nhau hay cập nhập ngay bảng chi phí khi đi xklđ tại đây: Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu?

4. Hợp đồng được gia hạn tới 5 năm với mọi ngành nghề

Năm 2019 là năm chính phủ Nhật Bản đã chính thức thông qua Bộ luật gia hạn hợp đồng đối với lao động người nước ngoài tại Nhật lên tới 5 năm với tất cả ngành nghề. Thay vì 3 năm như trước đây.

Đặc biệt, lương và chế độ đãi ngộ của các năm 4,5 cũng sẽ được thay đổi. Bước sang năm làm việc thứ 4, Mức lương nhận được sẽ tăng thêm với năng lực làm việc của bạn.

5. Điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản đã vô cùng đơn giản

Xuất khẩu Nhật Bản rất dễ và không còn tốn kém quá nhiều chi phí. Để đi xuất khẩu lao động Nhật làm việc, bạn chỉ cần đáp ứng đủ những tiêu chí đơn giản dưới đây:

Điều kiện tối thiếu để đi XKLĐ Nhật Bản

Xem chi tiết điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2019 tại bài viết này : Chi tiết điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2019

6. Có đa dạng ngành nghề để lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tính tới năm 2019 hiện nay, có tới 77 ngành nghề chia thành 7 nhóm mà các nghiệp đoàn, xí nghiệp Nhật Bản được phép tuyển dụng lao động người nước ngoài. Với thị trường Nhật Bản mở rộng, cơ hội để có công việc ngành nghề có thu nhập lớn ngày càng nhiều, Cùng xem qua 7 nhóm ngành nghề dưới đây:

7 nhóm ngành nghề chính của Nhật Bản

7. Nhật Bản là đất nước hàng đầu về bảo về quyền lợi của người lao động

Tại Nhật Bản có những quy định dành cho những thực tập sinh là người nước ngoài đang học tập và làm việc tại Nhật. Trước khi bắt đầu chính thức vào làm việc, thực tập sinh kỹ năng sẽ được ký hợp đồng với chủ xí nghiệp. Trên hợp đồng điền rõ đầy đủ các quyền lợi và điều khoản, thực tập sinh và phía xí nghiệp phải ký và có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc hợp đồng.

Ngoài 8 điều kiện ở trên, mỗi xí nghiệp, công ty cũng sẽ có những đãi ngộ khác dành cho các lao động người nước ngoài như: Phương tiện di chuyển, thưởng ngày lễ, thưởng tết, trợ cấp thực phẩm,v.v..

xem thêm quyền lợi mà TTS phải biết: Quyền lợi của người đi xuất khẩu tại Nhật Bản năm 2019

8. Môi trường làm việc chuyên nghiệp và an toàn về lao động

Các công ty xí nghiệp tại Nhật Bản để có thể tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài phải đủ các điều kiện dưới đây:

Việc tổ chức OTIT quản lý khắt khe và chặt sẽ các công ty, xí nghiệp tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài sẽ khiến cho quyền lợi của người lao động được bảo vệ một cách tối đa. Thêm vào đó khi được làm việc tại các công ty của Nhật Bản, bạn sẽ thấy được những lợi ích sau đây:

 • Môi trường làm việc cực kỳ chuyên nghiệp và có kỷ luật cao
 • Được làm việc với hệ thống dây truyền và làm việc theo nhóm
 • Môi trường làm việc lành mạnh, thân thiện, hòa đồng
 • Được xử dụng các công cụ hỗ trợ công việc hiện đại, máy móc tối tân
 • Được giao tiếp và học hỏi tiếng Nhật với người bản địa, và từ đó nâng cao khả năng tiếng Nhật
 • ..v..v…

9. Điều kiện sống của các TTS của Nhật Bản tốt không ngờ

[Nhật Bản] – là quốc gia được công nhận là đáng sống nhất thế giới đang chào đón bạn. Đến với Nhật Bản, bạn sẽ được cảm nhận được 1 không khí khác, 1 lối sống hoàn toàn khác với những gì bạn từng trải nghiệm tại Việt Nam. Đặc biệt, Với các thực tập sinh khi sang Nhật làm việc dưới sự công ty phái cử của xuatkhaunhatban.vn sẽ được hưởng đầy đủ các điều kiện như:

Nhà ở cho TTS:

Khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, nơi ở của người lao động đã được bố trí đầy đủ ký túc xá đạt chuẩn cấp phép theo tổ chức OTIT (Tổ chức quảng lý thực tập sinh kỹ năng).

Nhà ở của các thực tập sinh phải đạt các mục cơ bản:

Lưu ý: Do đồ đạc, nhà ở đầu là tài sản của công ty, xí nghiệp Nhật Bản nên các thực tập sinh hết sức lưu ý giữ gìn cẩn thận. Các vấn đề về mất mát, hỏng hóc nặng sẽ được đánh giá để xem xét bồi thường, khi kết thúc quá trình thực tập sinh kỹ năng các đồ đạc tài sản của công ty TTS cũng không được tự ý mang về nước.

Giao thông tại Nhật Bản:

Hệ thông giao thông của Nhật Bản vô cùng thân thiện và tiện lợi. Các loại hình giao thông công cộng vô cùng chính xác và đúng giờ phù hợp với tính cách lao động và làm việc của con người Nhật Bản, các loại hình giao thông cơ bản tại Nhật:

Giao thông đường bộ tại Nhật Bản:

 • Xe đạp
 • Xe máy
 • Ô tô
 • Tàu điện
 • Tàu cao tốc
 • Xe bus
 • …v…v..

Nhưng ở Nhật Bản tàu điện là phương tiện được người Nhật và cả người nước ngoài ưa dùng nhất bởi tính tiện dụng, giá cả hợp lý, và rất đúng giờ. Nhưng cũng vì quá nhiều ưu điểm lên nhược điểm của phương tiện này là thường xuyên bị quá tải vào những giờ cao điểm buổi sáng và chiều tối lúc tan tầm.

Đa phần các TTS khi đến làm việc tại các xí nghiệp tại Nhật Bản đều được cung cấp phương tiện đi lại: xe đạp, hay ô tô đưa đón, và nếu bạn có thể đổi bằng lái tại Nhật bạn sẽ được phép đi các loại xe gắn máy, ô tô

10. Cơ hội có việc làm sau khi về nước

Với các bạn Thực tập sinh kỹ năng sau khi hoàn thành hợp đồng trở về Việt Nam, cơ hội tìm việc làm tại các công ty ở Việt Nam mở rộng hơn rất nhiều. Với vốn kiến thức tiếng Nhật, cùng với kinh nghiệm tiếp xúc, làm việc, giao tiếp với người Nhật 3 năm, Để xin vào làm quản lý, các trưởng bộ phận, hoặc phiên dịch viên là không có gì khó khăn.

Trên đây là 10 tiêu chí khiến xuất khẩu Nhật Bản là lựa chọn đúng đắn cho người lao động Việt Nam năm 2019

xuatnhaunhatban.vn với phương châm luôn luôn nỗ lực hết mình vì người lao động.

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK THÁI NGUYÊN – BATIMEX

Văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động BATIMEX tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 28 đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cạnh bến xe Mỹ Đình)

Điện thoại: (08)44 28 82 28

Hotline: 0985 999 832 / 0868 755 669

Fanpage: https://www.facebook.com/hotroxuatkhaulaodongnhat

 

10 tiêu chí khiến xuất khẩu Nhật Bản là lựa chọn đứng đắn nhất cho lao động Việt
5 (100%) 3 votes

Bình luận (6)

 • bài viết rất hay

  tuanquynh - Trả lời
 • mình hiện tại về nước được 6 tháng, công ty có tuyển nhân viên có tiếng nhật n4 không ạ

  thu thủy - Trả lời
 • nhà ở như này là đầy đủ máy giặt điều hòa tủ lạnh đúng k ạ

  long đình quang - Trả lời
 • Mình vừa đi xklđ kỹ sư nhật bản về, công ty bạn có tuyển người k ạ

  Hoang hoa thám - Trả lời
 • nhật bản có được đi xe máy của việt nam không ạ

  hưng nguyễn - Trả lời
 • ở nhật tàu điện đi đông vậy cơ à

  loanluan - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục